Nghệ An:

Người dân mất ngủ vì lo sạt lở đất khi trời mưa

TPO - Cơn bão số 10 đã qua gần 2 tháng nhưng những người dân tại xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn (Nghệ An) vẫn sống trong cảnh bất an bởi sạt lở đất. Người dân phản ánh chính quyền khắc phục không triệt để, cán bộ giải thích chậm là do thời tiết.

Những ngôi nhà nằm trong khu vực nguy hiểm bởi tình trạng sạt lở đất.
Những ngôi nhà nằm trong khu vực nguy hiểm bởi tình trạng sạt lở đất.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn Bão số 10, trên địa bàn xã Nam Lộc xuất hiện mưa lớn, khiến tình trạng sạt lở núi xảy ra. Nhiều ngôi nhà bị đất đá phá hủy bờ tường tràn vào trong. Rất may, không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, gần hai tháng qua, công tác khắc phục hậu quả vẫn chưa triệt để.

Mới đây các hộ dân đã có đơn đề nghị gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An. Trong đơn, người dân phản ánh, “Đến nay, chính quyền địa phương chưa thực hiện được biện pháp xử lý để các gia đình sớm ổn định lại cuộc sống. Nay các gia đình khẩn thiết mong chính quyền địa phương sớm có phương án khắc phục hậu quả thiên tai để trở lại cuộc sống”.

Người dân mất ngủ vì lo sạt lở đất khi trời mưa - ảnh 1 Đã gần 2 tháng những công tác khắc phục vẫn chưa hoàn thành.
Người dân mất ngủ vì lo sạt lở đất khi trời mưa - ảnh 2 Mỗi khi trời mưa, những ngôi nhà của người dân bị đe dọa.
Người dân mất ngủ vì lo sạt lở đất khi trời mưa - ảnh 3 Người dân xã Nam Lộc mong muốn, đề nghị chính quyền khẩn trương khắc phục triệt để.
Ghi nhận của PV tại núi Trét, khu vực đất đá sạt lở sát cạnh nhà dân, cây đổ ngổn ngang. Nhiều hộ dân vẫn nằm trong vùng nguy hiểm. Tại gia đình ông Trần Văn Hà, bức tường bị đổ sập vẫn chưa được khắc phục, đất đá tràn xung quanh.

“Chính quyền có đến khắc phục nhưng rất chậm chạp, trong khi đó hàng ngày chúng tôi vẫn sống trong bất an, lo lắng, mỗi khi trời mưa, sạt lở đất có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Giấc ngủ cũng không yên”, một người dân cho biết.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Quảng - Cán bộ địa chính xã Nam Lộc giải thích, việc khắc phục chậm là do thời tiết mưa nhiều nên chưa xử lý được triệt để.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá