Người dân nghèo Đồng Tháp có thêm 7 cầu nông thôn mới

TPO - Sau gần 6 tháng thi công, 7 cây cầu dân sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp chính thức được thông xe giúp người dân thuận tiện hơn trong việc sản xuất kinh doanh, trẻ em hết cảnh đi đò đến trường.

Trẻ em nghèo ở Đồng Tháp vui mừng vì có cầu mới.
Trẻ em nghèo ở Đồng Tháp vui mừng vì có cầu mới.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, ở những vùng nông thông này khi chưa có cầu, người dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển nông sản.

“Đặc biệt, nhiều nơi học sinh phải đến trường bằng đò ngang, gây nhiều bất tiện và nguy hiểm. Với 7 cây cầu mới, giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa đến trung tâm huyện được thuận lợi và thông suốt hơn, trẻ em sẽ an toàn hơn trên con đường đến trường trong mùa mưa lũ”, Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Người dân nghèo Đồng Tháp có thêm 7 cầu nông thôn mới - ảnh 1 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành cầu nông thôn.

Những cây cầu nông thôn cầu Trung tâm Nam Hang, cầu Bào Tròn, cầu Ông Sĩ (xã Thường Thới Tiền), cầu Cây Da (xã Thường Lạc, Thường Thới Hậu B), cầu Kênh Sườn 2, cầu Kênh Cũ (Thường Phước 1, Thường Phước 2), cầu Kênh Cội Tiểu (xã Thường Thới Hậu A), thuộc huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Ngoài ra, Nhà Văn hóa Ấp (xã Hòa An, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) cũng chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng từ nguồn hỗ trợ kinh phí 700 triệu đồng của nhà tài trợ.

Người dân nghèo Đồng Tháp có thêm 7 cầu nông thôn mới - ảnh 2 Những cây cầu nông thông giúp học sinh thuận tiện hơn khi đến trường.

Chương trình cầu nông thông do tạp chí Nông Thông Việt phát động nhằm kết nối các vùng nông thông ở khu vực Miền Tây để giúp nông dân thuận tiện hơn trong việc đi lại, vận chuyển nông sản. Tính đến nay, đã có 54 cầu, cống hoàn thành đưa vào sử dụng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá