Người dân ngỡ ngàng khi bến đò sông Hậu ngừng hoạt động

TPO - Bến đò đưa khách qua sông Hậu từ xã Thành Lợi (huyện Bình Tân, Vĩnh Long) sang khu vực cồn Khương (thuộc KV3, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) ngưng hoạt động, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vì bến thuỷ nội địa chưa được cấp phép hoạt động.
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vì bến thuỷ nội địa chưa được cấp phép hoạt động.

Chiều 26/3, Phòng Cảnh sát đường thuỷ (PC68) Công an TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra an toàn giao thông đối với 2 phương tiện hoạt động tại bến đò ngang ở cồn Khương. Tại đây, lực lượng chức năng đã đình chỉ hoạt động 2 phương tiện. Nguyên do qua kiểm tra thực tế, các phương tiện này đang đón trả khách tại bến thuỷ nội địa chưa được cấp phép hoạt động.

Người dân ngỡ ngàng khi bến đò sông Hậu ngừng hoạt động - ảnh 1 Đến khoảng 15 giờ, bến đò dừng việc đưa rước khách.

Trao đổi với PV, ông Dương Văn Lướt - Thuyền trưởng tàu mang số hiệu VL 14685 cho biết, sáng nay đoàn kiểm tra của Sở GTVT thành phố Cần Thơ cùng một số ban ngành khác có xuống làm việc với chủ đất cho thuê bến.

Tại buổi làm việc, chủ đất đề nghị cơ quan chức năng cấp giấy phép tạm cho bến đò này trong thời gian 3 ngày (đến hết ngày 28/3) để tạo điều kiện cho người dân qua lại được thuận tiện trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ. Tuy nhiên, đến chiều nay, Phòng Cảnh sát đường thuỷ xuống lập biên bản và yêu cầu ngừng việc đưa rước khách

“Tôi mới chỉ nghe nói 1-2 ngày nay sẽ ngừng đưa khách do bến hết giấy phép hoạt động, nhưng chưa có văn bản chính thức nào yêu cầu chúng tôi ngừng hoạt động. Trong khi đó, phía bờ Vĩnh Long, bến vẫn còn giấy phép hoạt động”, ông Lướt nói.

Theo ghi nhận của PV, tại bến đò này mỗi ngày có hàng ngàn người cùng phương tiện qua lại. Việc ngừng đột ngột như vậy khiến người dân khá bất ngờ.

Người dân ngỡ ngàng khi bến đò sông Hậu ngừng hoạt động - ảnh 2 Nhiều hành khách khá bất ngờ khi đò ngưng hoạt động. Ảnh Nhật Huy

Bà Nguyễn Thanh Tâm (50 tuổi, ngụ TX. Bình Minh, Vĩnh Long)-một trong những người dân xuyên thường qua bến đò này buôn bán, cho biết: “Sáng nay, tôi còn đi qua đò này, đến lúc về thì đò không chạy. Bây giờ tìm đường khác mà về tới nhà thì phải mất thêm 10km nữa”, bà Tâm chia sẻ.

Còn ông Phan Văn Phú (ngụ huyện Bình Tân, công nhân phụ hồ tại TP. Cần Thơ) than thở: “Mỗi ngày đi qua đò này là đến chỗ làm. Bây giờ đò ngưng chạy, tôi phải đi xuống bến đò Bình Minh cách đó gần chục cây số cũng hơi vất vả”.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tiền Phong, ông Đào Anh Dũng -  Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin: “Việc này UBND thành phố đã giao cho Sở GTVT chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng xem xét giải quyết, chậm nhất ngày mai phải có phương án xử lí”.

Tuy nhiên, PV nhiều lần liên hệ qua điện thoại với lãnh đạo Sở GTVT TP. Cần Thơ nhưng không ai bắt máy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng