Người dân ngưỡng mộ Bí thư Thăng 'hành động, không nói nhiều'

TPO - Ngay trong thời điểm đầu năm mới Bính Thân, Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có những chỉ đạo quyết liệt trong điều hành công việc cũng như công tác an sinh xã hội khiến người dân bày tỏ lòng ngưỡng mộ và niềm tin về người lãnh đạo 'vì dân hành động, không nói nhiều'.

Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng
Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng

Dẫn đầu đoàn công tác Thành ủy TPHCM tới thăm và làm việc tại huyện Củ Chi sáng 18/2, Bí thư Đinh La Thăng đã đến thăm hỏi và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn.

Tại gia đình cụ Phạm Thị Tư (SN 1944, ở ấp Thượng, xã Tân Thông Hội) có chồng và con trai là liệt sỹ, sau khi thăm hỏi và lắng nghe phản ánh của cụ Tư việc căn nhà cấp 4 xây dựng từ năm 1992 đến nay đã xuống cấp, ngay lập tức ông Thăng đã chỉ đạo Bí thư huyện ủy huyện Củ Chi Lê Minh Tấn quan tâm, xây dựng lại căn nhà cho gia đình cụ Tư trong thời gian tới. Thậm chí ông Thăng còn ra sau nhà, kiểm tra tình trạng căn nhà đang xuống cấp, trực tiếp góp ý nên xây dựng như thế nào. 

Đông đảo người dân rất xúc động và bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước sự quan tâm của ông Đinh La Thăng đối với các gia đình chính sách. 

Phản hồi trên báo điện tử Tiền Phong, bạn đọc Sơn Tùng bày tỏ: “Người dân thành phố sẽ theo sát bước chân ông và luôn nồng nhiệt cổ vũ!” Bạn đọc Nguyen Khoi, (khoinguyenvu19....@gmail.com), nhận xét: 'Bí thư hành động kịp thời cũng làm ấm lòng Mẹ. Mẹ cũng chỉ muốn có căn nhà khang trang để vui sống tuổi già'. Trong khi đó, bạn Thuy Nguyen, bày tỏ niềm tin và kỳ vọng về Bí thư Thăng sẽ 'vì dân hành động, không nói nhiều'

Cũng trong sáng 18/2, tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Củ Chi, nghe nông dân không bán được sữa, Bí thư Thăng đã yêu cầu Chủ tịch huyện Củ Chi gọi điện để ông nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk để tháo gỡ đầu ra sản phẩm cho bà con nông dân. Ông cũng đề nghị các lãnh đạo huyện bớt họp để dành thời gian gặp dân, nghe dân nói, muốn làm gì phải được sự đồng thuận của dân, làm gì thì phải công khai cho dân biết. Đồng thời, ông chỉ đạo phải có đường dây nóng để tiếp nhận thông tin người dân phản ánh.

Rất nhiều độc giả cho rằng cách làm của Bí thư Thăng rất kịp thời, sâu sát, đi ngay vào vấn đề thiết thực, dân cần, dân quan tâm. Bạn đọc Pham dinh tuan (dinhtuan....@yahoo.com) gửi lời nhắn đến Bí thư thành ủy TP.HCM: “Cách làm việc của Bí thư thật hay, hi vọng ông sẽ là người luôn gần dân, tháo gỡ các khó khăn cho nông dân, kính chúc ông luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và là người lãnh đạo được dân tin yêu. 

Bạn đọc Văn Minh Quang bình luận: “Tôi hoàn toàn ủng hộ phong cách làm việc của Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng. Đã nói là làm, quyết tâm làm bằng được. Một cán bộ tốt đúng nghĩa là vì dân, vì nước thì luôn quan tâm đến nhu cầu của dân, vì vậy cần phải gần dân để lắng nghe, chia sẻ và có cách giải quyết công việc thỏa đáng cho dân; dân không thích cán bộ cầu kỳ hoa lá cành, chỉ biết báo cáo cho hay mà không biết làm.”

Người dân ngưỡng mộ Bí thư Thăng 'hành động, không nói nhiều' - ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng thăm hỏi gia đình cụ Phạm Thị Tư.
Trước đó, Bí thư đã có buổi làm việc đối với Đảng ủy, Ban giám đốc Công an TP. HCM và yêu cầu trong vòng ba tháng tới, Công an TP phải kéo giảm rõ rệt tội phạm, nhất là các loại tội phạm trộm, cướp và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, Bí thư cũng có chỉ đạo về việc lắp đặt các biển báo cấm ôtô đỗ trên lòng lề đường tại một số tuyến ngay sau khi ông được người dân nhắn tin phản ánh.

Người dân rất vui mừng trước những chỉ đạo này của Bí thư Đinh La Thăng. Bạn đọc Hoang Thanh (thanhhoang89...@gmail.com) nêu ý kiến: “Cần theo dõi giám sát và kiên quyết xử lý nghiêm những tệ nạn hối lộ, tham nhũng, cửa quyền trên tất cả các lĩnh vực tại thành phố thì nhân dân TP sẽ được nhờ rất nhiều và chắc chắn sẽ thúc đẩy thành phố phát triển bền vững.”

Ông Nguyễn Văn Bảy (62 tuổi, ngụ phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) cho biết: “Dù chưa dẹp được tận gốc nhưng so với trước Tết thì tình hình đã được cải thiện rất nhiều. Đường phố thông thoáng, đi lại dễ dàng, không còn cảnh níu kéo xe cộ và hàng hoá nườm nượp đổ về gây mất an toàn.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá