Người dân ồ ạt sang tên đổi chủ xe máy vì sợ bị phạt

Trước ngày cảnh sát bắt đầu xử phạt (1/1/2017), lượng người đến cơ quan công an làm thủ tục sang tên chính chủ xe máy tăng gấp 10 lần so với tháng trước.

Người tới đăng ký sang tên đổi chủ tăng đột biến so với tháng 11. Ảnh: Bá Đô.
Người tới đăng ký sang tên đổi chủ tăng đột biến so với tháng 11. Ảnh: Bá Đô.

Sáng nay, hàng chục người dân ngồi chờ, xếp hàng trong phòng đăng ký xe tại Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội. Bàn kê khai thông tin thủ tục sang tên đổi chủ chật kín, không còn ghế trống. Nhiều người phải vừa đứng vừa khom mình để điền vào hồ sơ. 

Cầm bản tờ khai, anh Chu Viết Cường (quận Hoàng Mai) nhấp nhổm đứng cạnh cửa vì chưa đến lượt. "Tôi chờ đã hơn nửa tiếng, không nghĩ lại đông thế này", anh nói và cho hay trước đó phải xếp hàng cả buổi sáng để nộp phí trước bạ. "Rồi đến việc xin xác nhận của công an phường, chờ cán bộ đăng ký xe giải quyết cũng phải mất đến 2 ngày", anh nói.

Chia sẻ lý do đi đăng ký xe chính chủ, anh bảo trước đây cũng không coi trọng việc này lắm, nhưng nghe thông tin nếu không sang tên đổi chủ sẽ bị phạt từ ngày 1/1/2017 nên "quyết tâm" đi làm thủ tục. "Mất thời gian một chút nhưng yên tâm, xe đứng tên mình".

Như anh Cường, chị Đỗ Thị Huyền (Hoàng Mai) từ lâu cứ lần lữa sang tên đổi chủ vì ngại thủ tục phức tạp, giờ "nước đến chân mới nhảy". Tuy nhiên, khi đến cơ quan công an, chị ngạc nhiên vì thấy thủ tục được niêm yết dễ nhìn, hướng dẫn cụ thể...

Người dân ồ ạt sang tên đổi chủ xe máy vì sợ bị phạt - ảnh 1 Trong nửa đầu tháng 12, Công an quận Hoàng Mai đã sang tên đổi chủ cho 750 phương tiện. Ảnh: Bá Đô.

Trao đổi với PV, lãnh đạo tổ đăng ký xe Công an Hoàng Mai cho biết, trong nửa tháng 12, số lượng người đăng ký sang tên đổi chủ xe máy tăng đột biến. Những tháng trước, mỗi ngày lác đác vài trường hợp thì giờ ngày nào cũng tiếp nhận 50-70 hồ sơ. "Trong nửa tháng 12 đã xong đăng ký sang tên cho 750 phương tiện", vị này cho hay.

Do nhiều người đến đăng ký, đơn vị huy động 100% quân số, nhiều hơn kéo dài thời gian làm việc để giải quyết để người dân đỡ mất thời gian đi lại.

Tại quận Hai Bà Trưng, Đống Đa và các huyện Đan Phượng, Hoài Đức, Đông Anh, số người đến đăng ký sang tên đổi chủ cũng tăng đột biến trong tháng 12. Tại Đông Anh, hiện trung bình mỗi ngày tiếp nhận 75-80 bộ hồ sơ, trong khi trước đó chỉ 4-5 bộ. Do nhu cầu của người dân tăng cao, tổ đăng ký xe của huyện đã đến nhiều xã làm thủ tục vào các ngày cuối tuần. Đông Anh phấn đấu đến ngày 31/12/2016 giải quyết 100% việc sang tên đổi chủ cho xe máy. 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng