Người đàn ông 'đùa' với súng, bé trai 3 tuổi trúng đạn

TPO - Người dượng lấy súng tự chế ra dọa cháu trai 3 tuổi khiến súng cướp cò và đạn găm vào hốc mắt nạn nhân, suýt mù.

Bé L lúc vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM. Ảnh do bệnh viện cung cấp.
Bé L lúc vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Ngày 6/2, bác sĩ Trần Châu Thái - Trưởng đơn vị mắt Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết đã tiếp nhận trường hợp trẻ bị trúng đạn vào hốc mắt trái bởi súng tự chế.

Theo bác sĩ Thái, bé trai Y.K.M.L. (3 tuổi, ngụ Đắk Lắk), được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng một viên đạn bi chiếm trọn hốc mắt bên trái. Các kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy, viên bi làm tổn thương bờ trên xoang hàm, bờ dưới mắt bé. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để lấy viên bi ra khỏi mắt em bé. 

“Viên đạn được lấy ra khỏi mắt bệnh nhi khá lớn với đường kính 15mm. Điều hết sức may mắn là viên đạn đã không làm tổn thương nhãn cầu và thần kinh thị giác nên em bé không bị ảnh hưởng gì về thị lực. Hiện tình trạng bé L. đã ổn định”, bác sĩ Thái nói.

Người đàn ông 'đùa' với súng, bé trai 3 tuổi trúng đạn - ảnh 1 Viên đạn bi khi được lấy ra khỏi hốc mắt bé trai 3 tuổi. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Theo bố của L, hôm xảy ra vụ tai nạn, em bé ra rẫy chơi trong lúc bố mẹ đang làm việc gần đó. Nghịch dại, dượng của em bé lấy súng tự chế ra dọa bé L. Người dượng không ngờ trong súng đã có một viên đạn lên nòng và súng cướp cò khiến viên đạn găm vào mắt cháu bé. 

“Tôi vừa nghe tiếng bùm và tiếng khóc thét, thì đã thấy mắt con tôi túa máu. Gia đình lập tức đưa cháu đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh. Sau đó, con tôi được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1”, ba của L. kể.

Cũng theo bố của em bé, súng tự chế gây tai nạn thường được sử dụng để bắn chồn. Đây là loại súng sử dụng bằng cồn, ống nhựa, dùng viên bi làm đạn và có thể bắn xa hơn 50m. Ở cự ly gần có thể bắn chết tươi một con chồn.

Theo bác sĩ Nguyễn Thế Huy - Phó trưởng khoa tai mũi họng, Bệnh viện Nhi đồng 1, nếu viên bi chỉ cần đi lệch vài micro mét nữa thôi sẽ gây đứt dây thần kinh thị của cháu bé.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng