Người đàn ông giấu ngà voi, trầm hương trên chuyến bay về Việt Nam

TPO - Cất giấu một chiếc ngà voi nặng gần 2kg và hơn 22kg trầm hương trong hành lý cá nhân vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam qua đường hàng không, người đàn ông bị lực lượng Hải quan bắt giữ.

Tang vật bị thu giữ.
Tang vật bị thu giữ.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TPHCM) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan và Cục Điều tra Chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) tạm giữ một nam hành khách có tên N.D.T (41 tuổi, quốc tịch Việt Nam), về hành vi vận chuyển trái phép sản phẩm động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành giám sát trọng điểm chuyến bay VJ802 từ Bangkok (Thái Lan) về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 13h30 ngày 2/11.

Phát hiện hành khách trên có các biểu hiện khả nghi nên cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra hành lý và phát hiện 1 chiếc ngà voi nguyên chiếc với trọng lượng 1,8kg và gần 22,5kg sản phẩm thực vật (nghi là trầm hương).

Người đàn ông giấu ngà voi, trầm hương trên chuyến bay về Việt Nam - ảnh 1 Chiếc ngà voi nặng gần 2kg được giấu trong hành lý cá nhân bị cơ quan chức năng phát hiện.

Đây là những sản phẩm thuộc danh mục các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm không được phép săn bắt, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển theo Công ước Cites, được đối tượng này cất giấu tinh vi trong hành lý cá nhân.

Hiện Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá