Người đàn ông ngã quỵ khi hay tin mất 6 người thân trong lũ dữ

TPO - Dường như không còn nỗi đau nào lớn hơn đối với anh Hà Văn Vân (SN 1990, ở bản Xa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) khi cùng một lúc anh mất đi bố, mẹ, chị gái, vợ và 2 con nhỏ do bị lũ quét vào sáng 3/8.

Trước khi xảy ra lũ quét, anh Vân vừa rời quê để về TP Thanh Hóa làm thuê với công việc phụ hồ được một ngày. Nhận được tin lũ tràn qua bản, anh Vân tức tốc bắt xe ngược về quê. Thông tin cả 6 người thân của mình bị lũ cuốn trôi, mất tích khiến anh đau thắt ngực, không tin đó là sự thật.

Người đàn ông ngã quỵ khi hay tin mất 6 người thân trong lũ dữ - ảnh 1 Ám ảnh ánh mắt của người đàn ông mất 6 người thân sau lũ

Đường về Xa Ná bị chia cắt, chiều 3/8, anh Vân về đến xã Na Mèo nhưng không thể tiếp cận vào bản Xa Ná. Đến sáng 4/8, vượt qua rừng, suối anh Vân mới về đến bản. Chứng kiến cảnh tan hoàng, nhà cửa, người thân mất hết, anh ngã quỵ.

Anh Hà Văn Vinh, em họ của Hà Văn Vân kể lại: Lúc đó, lũ tràn về, mọi người nháo nhác chạy lên khu vực cao. Rất nhanh sau đó, gỗ, bùn, đất đá ồ ạt tràn về cả một dãy nhà. Có người nhìn thấy ông Hà Văn Tiệu (bố anh Vân) ôm cháu trèo lên mái nhà đang trôi, rồi mất tích sau đó.

Sáu người thân của anh Vân bị cuốn trôi bao gồm: Hà Văn Tiệu (bố đẻ); Hà Thị Thăm (mẹ đẻ); Hà Thị Vững (chị gái); Vi Thị Sống (vợ); Hà Văn Quỳnh (con trai): Hà Văn Chấn (con trai).

Người đàn ông ngã quỵ khi hay tin mất 6 người thân trong lũ dữ - ảnh 2 Những người còn sống ở Xa Ná hoang mang khi lũ quét sạch nhiều nóc nhà, hơn 10 người bị cuốn trôi, mất tích
Từ chiều 4/8, các bản vùng lũ đã tiếp cận được, lực lượng chức năng hiện đang tập trung thực hiện cứu trợ, cùng nhân dân khắc phục sau lũ.

Như tin đã đưa trước đó, trận lũ tràn quét qua bản Xa Ná và một số bản ở Quan Sơn đã cuốn trôi hơn 20 ngôi nhà và 18 người dân. Trong đó, có 5 người đã được cứu sống, 2 người chết, hiện vẫn còn 11 mất tích.

Đến ngày 5/8, thời tiết ở một số vùng trên địa bàn Thanh Hóa vẫn có mưa. Tại huyện Mường Lát, nguy cơ sạt lở cao ở một số vùng khiến chính quyền địa phương phải thưc hiện di dời dân đến nơi an toàn. Tại huyện Quan Sơn, cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục sau lũ, tìm kiếm người mất tích. Ít nhất, trên địa bàn 2 huyện Quan Sơn, Mường Lát có 15 người chết, mất tích. Một số vùng khác đang ứng phó với tình trạng ngập lụt do nước lũ. Ước tính thiệt hại về tài sản trên địa bàn toàn tỉnh (tính đến ngày 4/8) là 136 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng