Người đàn ông nhảy hồ Thiền Quang khi chờ xe... cấp cứu

TPO - Thấy người đàn ông bất tỉnh ở bãi cỏ ven hồ, mọi người tìm cách cứu chữa đồng thời gọi điện báo xe cấp cứu. Nhưng khi xe cấp cứu chưa tới, người này tỉnh dậy rồi đột nhiên lao xuống hồ bơi giữa trời rét căm căm.

Vị trí nạn nhân được vớt lên bờ.
Vị trí nạn nhân được vớt lên bờ.

Khoảng 15h40 ngày 10/2, một người đàn ông bất ngờ nhảy xuống hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bất chấp trời rét căm căm. Khi bơi được khoảng 30m, người này chìm nghỉm.

Chứng kiến sự việc, ba người dân đã lao xuống hồ giải cứu nạn nhân. Sự việc khiến đường Trần Nhân Tông ách tắc trầm trọng do hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo tới theo dõi sự việc.

Người đàn ông nhảy hồ Thiền Quang khi chờ xe... cấp cứu - ảnh 1
Sự việc khiến đường Trần Nhân Tông ách tắc nghiêm trọng.

Anh Trung, người đầu tiên nhảy xuống hồ cứu người cho biết: Trước khi nhảy xuống hồ, nạn nhân có uống một cốc trà rồi ngồi trên ghế đá gần bờ hồ. 

"Bất ngờ người này ngã xuống bãi cỏ rồi ngất đi. Thấy vậy, mọi người tìm cách cứu chữa, đồng thời gọi điện báo xe cấp cứu.

Khi xe cấp cứu chưa tới, ông ta bỗng tỉnh dậy nhìn xung quanh rồi đột nhiên lao xuống hồ và bơi ra xa bất chấp trời lạnh căm căm. Bơi được một đoạn, người này dần đuối sức rồi từ từ chìm. Thấy vậy, tôi và hai người nữa nhảy xuống hồ để cứu", anh Trung kể.

Người đàn ông nhảy hồ Thiền Quang khi chờ xe... cấp cứu - ảnh 2
Nạn nhân được đưa lên xe cứu thương.
Ngay khi nhận tin báo, lực lượng công an sở tại cùng cảnh sát PCCC và CNCH cũng có mặt để cấp cứu nạn nhân, giải tán đám đông hiếu kỳ. Nạn nhân được đưa lên xe cứu thương cho các bác sĩ chăm sóc. 

Các nhân chứng cho biết thêm người đàn ông này hầu như ngày nào cũng ra hồ Thiền Quang uống trà. Anh này sống gần đây và hoàn toàn bình thường, nói năng rất hòa nhã.

Người đàn ông nhảy hồ Thiền Quang khi chờ xe... cấp cứu - ảnh 3
Chiếc xe máy của nạn nhân.
Chiếc xe máy Airblade của nạn nhân được người dân bảo quản cẩn thận và giao cho lực lượng công an xử lý. Tuy nhiên, điều đáng buồn là một trong 3 người xuống hồ cứu nạn nhân, đã bị mất tài sản gồm ví và điện thoại.

Lúc lên bờ, người này vẫn thấy đồ đạc của mình nên tập trung sơ cứu cho nạn nhân. Khi nạn nhân lên xe cứu thương, anh mới phát hiện ví và điện thoại của mình "không cánh mà bay". 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng