Người đàn ông thoát chết trong vụ cháy thảm khốc nhờ đi mua ốc vít

TPO - Thiếu vài con ốc – vít, anh Toàn, một người trong nhóm thợ đến sửa chữa nhà hàng Ruby chạy ra ngoài mua bổ sung. Khoảng 20 phút sau quay trở lại, anh Toàn chứng kiến nhà hàng này đang ngập trong khói lửa, không một ai thoát được ra ngoài.

Ngày 22/12, trong khi các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà hàng Ruby (tại đường Nguyễn Trãi, phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, Đồng Nai), thì anh Cao Văn Toàn (SN 1989, quê Bình Thuận) người có mặt trong nhà hàng Ruby trước khi vụ cháy xảy ra và may mắn không bị thương tích đã làm việc với cơ quan điều tra để cung cấp thông tin về  vụ việc này.

Người đàn ông thoát chết trong vụ cháy thảm khốc nhờ đi mua ốc vít - ảnh 1

Anh Toàn (áo sọc đỏ - trắng) cùng cơ quan điều tra tại hiện trường vụ cháy

Anh Toàn kề lại đầu giờ chiều ngày 21/12, anh cùng 3 người trong nhóm thợ được ông Phạm Hữu Khánh Duy (chủ nhà hàng Ruby) thuê đến sửa chữa nội thất bên trong nhà hàng. Trong lúc đang làm phần trần nhà thì hết ốc- vít, ông Toàn chạy xe máy đi mua. Khoảng 20 phút sau, ông Toàn trở lại thì nhà hàng đã cháy lửa khói ngùn ngụt bên trong. Không thấy ai bên ngoài, ông Toàn lo ngại mọi người đã kẹt ở bên trong. Đến khi lực lượng cứu hộ đưa bên trong đám cháy ra 7 người, ông Toàn biết không một ai chạy thoát ra ngoài. Trong số 7 nạn nhân trong vụ cháy (6 người tử vong và một người bị thương nặng do ngộp khói đang trong tình trạng hôn mê) thì ngoài 3 người thợ, còn lại là 3 người làm của nhà hàng và chủ nhà hàng.

Người đàn ông thoát chết trong vụ cháy thảm khốc nhờ đi mua ốc vít - ảnh 2

Theo cơ quan chức năng thị xã Long Khánh, nhà hàng Ruby đăng ký kinh doanh ăn uống, giài trí và mới chỉ có giấy phép kinh doanh. Chủ nhà hàng chưa xuất trình được giấy phép về PCCC, an toàn vệ sinh…

Là người có mặt sớm khi xảy ra vụ cháy, anh Nguyễn Kim Huy kể lại: “tôi đang ở trong nhà, thì nghe một tiếng nổ lớn, rồi khói phát ra bên trong nhà Ruby. Chạy sang tôi và nhiều người khác thấy cửa nhà hàng đóng kín, lửa phát ra rất nhanh. Thấy có một số xe máy dựng bên ngoài, biết có người đang ở bên trong, chúng tôi, phá cửa gọi vào bên trong, nhưng không nghe ai trả lời. 

Nạn nhân Nguyễn Văn Dũng  (24 tuổi) người bị thương nặng  trong vụ cháy  đang được điều trị hồi sức tích cực tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai với tình trạng bỏng nặng, hôn mê sâu,  tiên lượng xấu.

Người đàn ông thoát chết trong vụ cháy thảm khốc nhờ đi mua ốc vít - ảnh 3

Nhà hàng bị cháy khiến 6 người chết xây không có lối thoát hiểm

Nhà hàng bị cháy ở thị xã Long Khánh (Đồng Nai) khiến 6 người thiệt mạng là một căn nhà ống được xây dựng bít kín không có cửa hậu, cửa sổ.

Người đàn ông thoát chết trong vụ cháy thảm khốc nhờ đi mua ốc vít - ảnh 4

Hiện trường tan hoang vụ cháy nhà hàng, 6 người chết ở Đồng Nai

Sáng nay, Công an tỉnh Đồng Nai đã khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy nhà hàng khiến 6 người chết ở thị xã Long Khánh.

Người đàn ông thoát chết trong vụ cháy thảm khốc nhờ đi mua ốc vít - ảnh 5

Chủ nhà hàng tử vong trong vụ cháy khiến 6 người chết

Ông Phạm Hữu Khánh Duy, chủ nhà hàng ruby được xác định đã tử vong trong vụ cháy nhà hàng tại thị xã Long Khánh (Đồng Nai) làm 6 người tử vong và 1 người bị thương nặng. Nhà hàng này hoạt động chưa được cấp phép.

Người đàn ông thoát chết trong vụ cháy thảm khốc nhờ đi mua ốc vít - ảnh 6

Nhà hàng cháy lớn 6 người tử vong: Nghi do hàn xì

Đã có 6 người tử vong và một người bị thương nặng trong vụ cháy nhà hàng ở thị xã Long Khánh, Đồng Nai.

Người đàn ông thoát chết trong vụ cháy thảm khốc nhờ đi mua ốc vít - ảnh 7

Bản tin 8H: Thiếu nữ khỏa thân, hấp hối trong khách sạn tình yêu

Nhân viên khách sạn đã phát hiện một thiếu nữ Thái Lan hấp hối trong tình trạng khỏa thân, cơ thể bầm dập trong phòng thuê.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá