Người dân phát hiện 'vật thể lạ' trong bụng lợn nái hơn 100kg

TPO - Chiều 17/5, khi gia đình ông Phạm Văn Thuật và vợ Vi Thị Quyền trú tại Bản Din, xã Trung hạ, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) mổ một con lợn nái nặng hơn 100 kg thì phát hiện trong dạ dày lạ có vật thể lạ cứng, lông đen óng vàng.

Gia đình đã đem vật thể lạ này rửa sạch, cân lên thì có trọng lượng 350 gram, hình bầu dục, dài 12cm, rộng 5cm, cao 5cm được bao bọc bởi một lớp mỡ màu vàng. Khi bóc lớp mỡ ra có lông như lông lợn được đan kết lại với nhau, màu xanh lơ pha lẫn đen trắng. Khi rửa sạch phơi khô, vật thể này tỏa ra mùi thơm như thuốc bắc.

Theo một số tư liệu được biết, vật thể trên có thể là “cát lợn”, là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của con lợn như trong dạ dày, trong ruột, trong mật được tích tụ theo thời gian. Đặc tính của “cát lợn” là vị ngọt, tính mát, mùi thảo mộc có tác dụng đối với tâm và can được cho là có giá trị kinh tế, giá trị y học, chữa bệnh.

Hiện vật thể này đang được gia đình lưu giữ tại nhà.
Người dân phát hiện 'vật thể lạ' trong bụng lợn nái hơn 100kg - ảnh 1
Người dân phát hiện 'vật thể lạ' trong bụng lợn nái hơn 100kg - ảnh 2 Cận cảnh vật thể được lấy ra từ bụng lợn. Ảnh: gia đình cung cấp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng