Đồng Tháp:

Người dân phủ nhận chuyện đòi rắn hổ mang chúa 'khủng' về... làm thịt

Ông Trần Minh Hải - Phó Trưởng Công an xã Phú Đức (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) - cho biết, ngày 13/10, nhóm người bắt được rắn hổ mang chúa đã đồng ý giao rắn cho Hạt Kiểm lâm huyện Tam Nông.

Người dân phủ nhận chuyện đòi rắn hổ mang chúa 'khủng' về... làm thịt - ảnh 1 Con rắn hổ mang chúa nặng 6,3kg bị "tạm giam" suốt 5 ngày ở trụ sở công an. 
Ngày 14/10, ông Hải cho biết, trước đó nhóm người bắt được con rắn hổ mang chúa "khủng" yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Tam Nông hỗ trợ 1 triệu đồng, nhưng phía Hạt Kiểm lâm không đáp ứng, nên họ không đồng ý giao rắn. Vì vậy bất đắc dĩ con rắn bị “tạm giam” tại trụ sở công an suốt gần 1 tuần qua.

Trong 5 ngày con rắn bị “tạm giam” tại trụ sở công an, lúc nào trước cổng cơ quan cũng có từ 20 - 30 người dân hiếu kỳ tập trung đến xem rắn. Có lúc cao điểm số người đến xem rắn "khủng" lên đến 50 - 60 người. Điều này khiến các cán bộ công an “vã mồ hôi” vì công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ngày 13/10, sau khi cơ quan chức năng hỗ trợ 1 triệu đồng (trích từ UBND xã Phúc Đức và Vườn Quốc gia Tràm Chim) cho nhóm người bắt rắn, những người này đã đồng ý bàn giao con rắn cho Hạt Kiểm lâm. Do con rắn bị thương ở miệng (do người dân dùng dây kẽm khâu lại) nên sau khi tiếp nhận rắn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo đưa rắn về Trại rắn Đồng Tâm (QK9) ở Tiền Giang để dưỡng thương.

Người dân phủ nhận chuyện đòi rắn hổ mang chúa 'khủng' về... làm thịt - ảnh 2 Suốt 5 ngày qua, con rắn hổ mang chúa bị bịt miệng và "trói" trong bao cước. Tuy vậy khi được bàn giao cho kiểm lâm, con rắn vẫn khỏe mạnh.
Trao đổi với PV, anh Lê Hồng Thiên - một trong những người bắt rắn - cho biết: “Lí do chúng tôi không đồng ý giao nộp con rắn cho cơ quan chức năng là vì chúng tôi đã bất chấp nguy hiểm, khống chế con rắn rồi giao nộp cho công an xã nên chỉ có nguyện vọng mong cơ quan chức năng hỗ trợ 1 triệu đồng cho anh em chúng tôi. Còn có nhiều cơ quan báo chí thông tin anh em chúng tôi đòi lại rắn để làm thịt là hoàn toàn không có. Đến giờ chúng tôi vẫn còn sợ vì biết đây là loài rắn cực độc”.

Trong khi đó dư luận cho rằng cần có chính sách khen thưởng rõ ràng và kịp thời cho người dân bắt và giao nộp động vật quý hiếm.

Theo Nguyễn Hành

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá