Người dân quanh “vành đai lửa” nơm nớp lo sợ

TPO - Người dân sống quanh khu công nghiệp Trà Nóc dù được sơ tán đến nơi an toàn vào tối 23/3 nhưng vẫn trong tâm trạng nơm nớp lo lắng nhà cửa, tài sản bị thiêu rụi,

Bà Thu bên cạnh chồng đang nằm võng
Bà Thu bên cạnh chồng đang nằm võng

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong vào trưa 24/3, tại trường Tiểu học Trà Nóc 4 (Khu vực 4, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ), có gần 200 hộ dân được chính quyền địa phương sơ tán đến địa điểm này để tránh thiệt hại về người trong lúc vụ cháy ở khu công nghiệp Trà Nóc vẫn chưa được khống chế.

Người dân quanh “vành đai lửa” nơm nớp lo sợ - ảnh 1 Hỗ trợ cơm, nước uống cho người dân
Người dân quanh “vành đai lửa” nơm nớp lo sợ - ảnh 2 Bà Nguyễn Thị Hoa ngồi trò chuyện. Ảnh: Nhật Huy
Bà Nguyễn Thanh Hồng (68 tuổi) có nhà phía sau công ty may đang cháy buồn rầu nói: “Tôi vừa dành dụm tiền mua đồ đạc trong nhà, nếu bây giờ cháy hết thì không biết đến khi nào tôi mới có thể mua lại”.   

Đến nơi sơ tán từ tối qua, bà Nguyễn Thị Thu (52 tuổi) phải thức cả đêm lo cho chồng là ông Hà Văn Thế (56 tuổi) bị tai nạn giao thông và mất khả năng đi lại đang nằm vắt vẻo trên võng mắc ở bụi cây trong sân trường.

Bà Thu cho biết: “Hôm qua khi hay tin cháy, 2 vợ chồng tôi rất lo sợ. Chồng ngồi xe lăn nên được mấy chú công an đến giúp đưa qua đây”. Theo lời bà, từ tối đến giờ không ngủ được, còn đứa cháu ngoại 4 tuổi do hít nhiều khói nên bị nôn ói hoài nên bà phải gửi cháu ở nhà người quen tại Ô Môn để chăm sóc.

Trải chiếu trên hành lang, bà Nguyễn Thị Hòa (72 tuổi) lo lắng nói: “Đêm qua tôi chỉ chợp mắt được 15 phút, mỗi khi nhắm mắt tôi lại nghe tiếng nổ lớn rồi giật mình. Lớn tuổi rồi, mắt mờ nên tôi chỉ biết ngồi 1 chỗ không dám đi đâu”.

'Bà Nguyễn Ngọc Bích – Nhân viên căn tin trường Tiểu học Trà Nóc 4 cho biết, từ sáng đến nay nhà trường cũng đã hỗ trợ miễn phí  cơm và uống cho người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng