Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết

TPO - Nhiều người tham gia giao thông dịp Tết thường xuyên 'quên' đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, hoặc đi bộ không đúng vạch kẻ đường,...

Nhiều người dân tham gia giao thông trong dịp Tết thường xuyên 'quên' đội mũ bảo hiểm.
Nhiều người dân tham gia giao thông trong dịp Tết thường xuyên 'quên' đội mũ bảo hiểm.
Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết - ảnh 1 Chiếc xe máy đi trên đường Đinh Tiên Hoàng sáng 11/2 chở quá số người quy định và hai người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm.
Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết - ảnh 2 Theo ghi nhận của phóng viên, các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ hay người đi bộ không đúng phần đường, vạch kẻ đường,...
Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết - ảnh 3
Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết - ảnh 4 Một gia đình tham gia giao thông nhưng 'quên' đội mũ bảo hiểm.
Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết - ảnh 5 Tình trạng không đội mũ bảo hiểm diễn ra thường xuyên trên nhiều tuyến đường.
Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết - ảnh 6 Từ những người trẻ, đến trung tuổi,...
Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết - ảnh 7
Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết - ảnh 8
Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết - ảnh 9 Một người đàn ông vượt đèn đỏ trên phố Bà Triệu.
Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết - ảnh 10 Gần đây vào ngày 1/2, cơ quan chức năng tiến hành xử phạt người đi bộ vi phạm luật giao thông.
Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết - ảnh 11 Mặc đù vạch kẻ đường dành cho người đi bộ cách đó hơn 10 mét nhưng một gia đình vẫn vi phạm.
Người dân 'quên' mũ bảo hiểm tham gia giao thông dịp Tết - ảnh 12

Điều 9 - Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ, lực lượng CSGT sẽ xử phạt người đi bộ vi phạm với các mức:

Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm như: Đi không đúng phần đường quy định; không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, người kiểm soát giao thông.

Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với một trong những hành vi vi phạm như: Mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông; vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không đảm bảo an toàn; đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy.

Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người đi bộ đi vào đường cao tốc, trừ người phục vụ việc quản lý, duy trì đường cao tốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng