Người dân thành Vinh bất an vì 'búa tử thần' lơ lửng trên đầu

TPO - Tại thành phố Vinh hiện có khá nhiều công trình xây dựng sử dụng cẩu tháp, khiến người dân không khỏi lo lắng, nhất là sau vụ sập cần cẩu gây chết người vừa qua.

Người dân thành Vinh bất an vì 'búa tử thần' lơ lửng trên đầu
Người dân thành Vinh bất an vì 'búa tử thần' lơ lửng trên đầu - ảnh 1 Bản thân Chủ tịch UBND TP Vinh (Nghệ An) Nguyễn Hoài An cũng bày tỏ sự lo lắng khi nói về thực trạng sử dụng cẩu tháp ở các công trình xây dựng trên địa bàn: "Chúng tôi lo lắm khi mà một số chủ đầu tư không chịu hợp tác để bảo đảm an toàn cho người dân".
Người dân thành Vinh bất an vì 'búa tử thần' lơ lửng trên đầu - ảnh 2 Theo ông An sau vụ sập cần cẩu tại trường THPT Lê Viết Thuật (phường Trường Thi) làm em Trần Văn Hải, học sinh lớp 10A7 tử vong, những ngày qua, người dân thành phố Vinh không khỏi lo lắng mỗi khi ra đường bởi lơ lửng trên đầu là những chiếc “búa tử thần” (cẩu tháp xây dựng).
Người dân thành Vinh bất an vì 'búa tử thần' lơ lửng trên đầu - ảnh 3 Tại nội thành Vinh, trên các tuyến Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Viết Thuật, Lê Lợi, Quang Trung… xuất hiện rất nhiều chiếc cần cẩu tháp trên các công trình thi công. Ở mỗi công trình, chủ đầu tư thường lắp từ 1-2 chiếc cẩu tháp treo lơ lửng trên đầu người dân.
Người dân thành Vinh bất an vì 'búa tử thần' lơ lửng trên đầu - ảnh 4 “Thu hút đầu tư rất quan trọng. Tuy nhiên không phải thế mà chúng tôi bất chấp để đánh đổi với sự an toàn của người dân. Đã xây dựng tất nhiên phải dựng cẩu tháp, nhưng để đảm bảo cần phải có một đơn vị độc lập đứng ra kiểm định các cần cẩu. Lâu nay các ngành chức năng cũng như chuyên môn vẫn đang lỏng lẻo việc này. Chỉ xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư thì thấm vào đâu”, ông Nguyễn Hoài An cho biết.
Người dân thành Vinh bất an vì 'búa tử thần' lơ lửng trên đầu - ảnh 5

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, trú tại đường Nguyễn Sỹ Sách (P Hưng Phúc, TP Vinh) bức xúc: “Một khối sắt thép cứ treo lơ lửng trên đầu chúng tôi từ tháng này qua tháng khác khiến dân mất ăn mất ngủ vì lo. Chúng tôi tha thiết yêu cầu chủ đầu tư công trình nghiêm túc với mạng sống của dân, yêu cầu các cơ quan chức năng cần phải giám sát thận trọng về mức độ an toàn của các cần cẩu xây dựng”.

Người dân thành Vinh bất an vì 'búa tử thần' lơ lửng trên đầu - ảnh 6

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá