Kiên Giang:

Người dân tháo chạy khi tảng đá hàng tấn lăn xuống nhà

TPO - Đang ngồi ăn cơm trong nhà thì bất ngờ nghe tiếng núi đá lở, mọi người kéo nhau chạy ra ngoài thì một tảng đá lớn lăn từ trên núi xuống. Rất may không thiệt hại về người nhưng làm tài sản của 2 hộ dân bị thiệt hại.

Ông Nguyễn Văn Dương và tảng đá lớn hơn 2 tấn lăn vào nhà khi gia đình ông ăn cơm
Ông Nguyễn Văn Dương và tảng đá lớn hơn 2 tấn lăn vào nhà khi gia đình ông ăn cơm
Theo đó, vào khoảng 12 giờ ngày 18/7, tại núi Ba Hòn, thuộc Khu Phố Hòa Lập, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) bất ngờ xảy ra sạt lở, 2 tảng đá lớn, trong đó có tảng nặng hơn 3 tấn rơi xuống phía dưới làm hư hại 2 nhà dân. 
Ông Nguyễn Văn Dương (ngụ tại Khu phố Hòa Lập, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) cho biết, khi đó, đó ông và gia đình hơn 5 người đang ăn cơm thì bất ngờ nghe tiếng đá sạt lở, mọi người kéo nhau chạy ra ngoài thì một tảng lớn khoảng 2 tấn lăn từ núi xuống làm hư hỏng một số tài sản trong gia đình ông. Tuy nhiên, có đứa cháu bị thương nhẹ do mảnh vỡ chén, đĩa văng vào chân.

Cùng thời điểm trên, tại nhà của anh Huỳnh Thanh Phong gần sát với nhà của ông Dương cũng bị một tảng đá khác lớn hơn (nặng trên 3 tấn) lăn vào nhà làm hư hỏng nhiều vật dụng trong gia đình. Rất may là thời điểm trên gia đình anh Phong không có ai ở nhà.
Người dân tháo chạy khi tảng đá hàng tấn lăn xuống nhà - ảnh 1  Vật dụng trong nhà bị hư hỏng (Ảnh: Nhật Huy).
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã  thăm hỏi, thống kê thiệt hại của bà con để có hướng hỗ trợ. Đồng thời, vận động những hộ dân khu vực lân cận, có nguy cơ bị ảnh hưởng di dời đi nơi khác tránh thiệt hại khi khả năng sạt lở tiếp tục xảy ra.

Được biết, xung quanh núi Ba Hòn hiện có 202 hộ nằm trong diện di dời đến các khu tái định cư để tránh ảnh hưởng do sạt lở núi gây ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng