Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dù nắng gần 40 độ C

TPO - Mặc dù trời nắng nóng gần 40 độ C, tại một số khu vui chơi với những trò chơi vận động sáng tạo làm từ thiên nhiên dưới bóng cây xanh thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là trẻ em tham gia.

Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 1 Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (23/6), tại khu vực Hà Nội trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 2 Trưa 23/6, ghi nhận của PV tại một số khu vui chơi như tại KĐT Ecopark diễn ra hoạt động vui chơi thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là trẻ em tham gia các trò chơi vận động sáng tạo ngoài trời. Đây là sân chơi phiêu lưu đầu tiên có mặt ở Việt Nam.
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 3 Sân chơi được thiết kế bởi doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds, các chuyên gia Nhật Bản từ tổ chức Tokyo Play, với sự tham vấn của cộng đồng và chủ đầu tư -Tập đoàn Ecopark.
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 4 Đặc biệt, sân chơi sẽ được vận hành dưới hình thức không gian chơi mở, miễn phí cho cộng đồng và khuyến khích trẻ em chơi tự do, sáng tạo.
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 5 Với các vật liệu như cuốc, xẻng, lốp xe, dây thừng, cành cây khô được xếp lộn xộn và đa dạng về độ cao, chất liệu… 
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 6 ...như một công xưởng thực thụ. Đây sẽ không gian vui chơi tuyệt vời cho các em nhỏ thỏa sức sáng tạo và khám phá.
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 7 Hầu hết trong toàn bộ khu vui chơi đươc làm từ gỗ tự nhiên, vừa tạo cảm giác gần gũi lại vừa kích thích sự tò mò của trẻ với các vết nứt, đường vân, mắt gỗ - điều mà chất liệu công nghiệp nhựa hay sắt, thép không thể có được.
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 8  
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 9  
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 10 Các trò chơi mang tính gợi mở, khuyến khích các hoạt động leo trèo, thăng bằng, tăng khả năng nhận diện không gian hình học…một “liều” thiên nhiên hoàn hảo để tạo nên một em bé hạnh phúc, khỏe mạnh và thông minh. 
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 11  
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 12  
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 13  Những món đồ chơi làm từ gỗ thu hút khá đông các bạn trẻ tham gia.
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 14 Khi tự tay làm các món đồ chơi sáng tạo, các em được người lớn giám sát tránh bị thương.
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 15 Không chỉ các bạn nam, các bạn nữ nhỏ tuổi cũng hứng thú với trò chơi làm từ gỗ.
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 16 Các trò chơi mang tính tỉ mỉ khiến các em nhỏ thích thú.
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 17  
Người dân thích thú với trò chơi ngoài trời dưới nắng gần 40 độ C - ảnh 18 Các vật liệu từ thiên nhiên tạo ra không gian chơi ngẫu hứng, sáng tạo, mới lạ và không bao giờ hoàn thiện để trẻ em tự tìm tòi, xây sửa góc chơi của chính mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng