Người dân tiếp tế cho bộ đội chống dịch ở biên giới

TPO - Chứng kiến cảnh bộ đội vất vả dầm mưa dãi nắng ngoài đồng ruộng để phòng chống dịch COVID -19, người dân vùng biên giới hỗ trợ thực phẩm, gạo, rau xanh... giúp các chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ.

Người dân tiếp tế cho bộ đội chống dịch ở biên giới
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 1 Anh Nguyễn Phước Nghị hái rau hỗ trợ bộ đội ở biên giới. Ảnh: Hoà Hội

Hiện nay Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang đang duy trì 136 tổ công tác với hàng trăm chiến sỹ đang ngày đêm chống dịch COVID-19 ở biên giới giáp Campuchia. Nhiều lều trại cắm giữa đồng vắng vẻ, có nơi cách đồn dăm cây số, đường xá đi lại khó khăn.

Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 2
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 3  
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 4

Hằng ngày tại các chốt, ngoài việc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát thì các chiến sỹ còn tự nấu ăn. Tuy nhiên, những chốt xa, việc đến chợ mua thức ăn đi lại vô cùng khó khăn. Điển hình như tại tổ công số 15 của đồn biên phòng Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc (An Giang). Chốt là cái lều dựng giữa đồng, cách kênh Vĩnh Tế khoảng 2km. Các chiến sĩ đi lại chủ yếu bằng vỏ lãi theo kênh, tuy nhiên những hôm nước ròng sát thì phải lội bộ.

Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 5
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 6  
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 7  
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 8

Trung tá Nguyễn Trường Thành, Đội phó đội vận động quần chúng Đồn biên phòng Vĩnh Nguơn làm tổ trưởng tổ công tác số 15 cùng 4 chiến sỹ làm nhiệm vụ tuần tra trên đoạn 1km giáp Campuchia ngày đêm để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép qua biên giới từ tháng 3 đến nay.

Trung tá Thành cho biết, nhiệm vụ chính là bảo vệ biên giới, phòng chống dịch COVID -19 và buôn lậu. Ở đây xa chợ, đường xá khó khăn, bà con thấy vất vả nên hỗ trợ rau hay các nhu yếu phẩm cần thiết khác giúp anh em. 

Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 9  
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 10  
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 11
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 12

Anh Nguyễn Phước Nghị ở khóm Vĩnh Xuyên, phường Núi Sam (TP Châu Đốc) hỗ trợ thực phẩm cho bộ đội từ đầu mùa dịch đến nay. Anh Nghị cho biết, thấy các chiến sỹ vất vả, điều kiện đi lại, ăn uống khó khăn nên hỗ trợ từ cây dựng lều đến mớ rau. Không những thế, trước cửa nhà của anh Nghị có trồng mấy luống rau nên vài hôm là anh mang lên cho bộ đội. Ngoài ra anh còn vận động hàng xóm ủng hộ thêm. 

Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 13  
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 14  
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 15
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 16
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 17  
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 18

Cùng khóm Vĩnh Xuyên, vợ chồng ông Trần Văn Sam bán bún riêu và quán nước nhỏ cũng thường xuyên hỗ trợ đường bột ngọt, nước tương cho các chiến sỹ. "Vợ chồng tôi tuy không dư giả, làm ngày nào ăn ngày nấy nhưng thấy các cháu bộ đội vất vả ngày đêm làm nhiệm vụ ngoài đồng tội nghiệp nên không những nhà tôi mà còn nhiều người khác trong xóm cũng ủng hộ, ai có gì cho nấy", ông Sam nói. 

Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 19  
Người dân 'tiếp tế' thực phẩm cho bộ đội chống dịch ở biên giới - ảnh 20

Thượng tá Nguyễn Văn Thu, Đồn trưởng đồn biên phòng Vĩnh Nguơn cho biết, đơn vị quản lý đoạn biên giới 15,4 km. Từ tháng 3/2020 đến nay thành lập 16 tổ công tác túc trực 24/24 trên biên giới để phòng chống xuất nhập cảnh trái phép và chống dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng