Người dân tiếp tục nhắn tin cho Bộ trưởng GTVT

TPO - Sáng 2-2, từ Cao Bằng, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tiếp tục chuyến khảo sát tại Hà Giang như kế hoạch. Trên đường đi, chiếc ĐTDĐ của ông vẫn thi thoảng vang lên âm thanh tít tít, báo có tin nhắn.

Người dân tiếp tục nhắn tin cho Bộ trưởng GTVT

 > Bộ trưởng Đinh La Thăng được nhắn gì sáng 1-2?

31/118 tin nhắn cho BT Đinh La Thăng trưa 1-2
31/118 tin nhắn cho BT Đinh La Thăng trưa 1-2 .

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết thêm, hồi đêm qua vẫn tiếp tục nhận tin nhắn.

316 tin nhắn cả thảy từ 8 giờ sáng 1-2-2012. Thoáng qua một chặp, hầu hết là khen. Đại loại dạng tin nhắn như thế này:

Rất cảm ơn Bộ trưởng với những quyết sách mạnh tay. Những hành động đó đã làm cho nhũng người dân như em có cảm giác lãnh đạo là công bộc của dân. Hai ngày qua, cảm giác của em thật nhẹ nhàng khi được chứng kiến cái cảnh dân không bị tắc đường. Rất mong anh tiếp tục giữ nhiệt để đưa ra những quyết sách mạnh tay như thế. Thà làm lãnh đạo một ngày nhưng ngẩng cao đầu còn hơn là cúi đầu để giữ ghế. Cảm ơn Bộ trưởng.

Thấy tôi muốn tìm tin nhắn với âm hưởng khác, Bộ trưởng Thăng lắc đầu "có ít lắm", rồi cầm lấy máy lẩy ra cho tôi một tin nhán vỏn vẹn có hai từ: Dở hơi!

Và một tin khác: Ông Bộ trưởng chớ vội mừng. Như tôi từng thông báo với ông, phương pháp của tôi nó khoa học mang lại lợi ích lớn. Đề nghị ông nên dừng phương án của ông lại ( Điện thoại 8491491…).

Tin nhắn lại của Bộ trưởng Thăng: Cảm ơn ông. Xin mời ông bớt chút thời gian ra đường quan sát thực tế.

Có lẽ khó mà nói trước điều gì với một quyết sách lớn vừa mới ban hành đã gây ngay bao sự tranh luận? Nội chuyện 900 trường học với 510 ngàn học sinh các bậc học và ăn theo hàng trăm ngàn vị phụ huynh cùng hàng ngàn cán bộ, công nhân ngày đầu buộc phải thay đổi đảo lộn thói quen bấy lâu nay là thứ gì đó đáng kể lắm lắm…

Chợt nhớ lời nói nhỏ của một thuộc cấp Bộ trưởng Thăng trên xe rằng, nếu tôi là Bộ trưởng thì ngày hôm nay thay vì đôn đáo ngược mạn Bắc lo đường xá cho bà con dân tộc, thì hẵng cứ thư thư nán lại một ngày ở Thủ đô để mục sở thị cái quyết sách mà mình từng lao tâm khổ tứ vận hành ra sao? Nhưng may mắn bước khởi đầu đã không dở nếu không muốn nói là tạm ổn!

Hình như những người tính khí như Bộ trưởng Thăng, ứng với những công việc nhạy cảm, có cái may bởi nó đi liền với sự kiên quyết? và nữa có thêm chút khôn ngoan thì phải?


Người dân tiếp tục nhắn tin cho Bộ trưởng GTVT - ảnh 2
Người dân tiếp tục nhắn tin cho Bộ trưởng GTVT - ảnh 3
Người dân tiếp tục nhắn tin cho Bộ trưởng GTVT - ảnh 4
Người dân tiếp tục nhắn tin cho Bộ trưởng GTVT - ảnh 5
Với một địa phương nhiều người Mông nhất, nhiều đá nhất nhưng luôn thiếu nước  và nghèo nhất nước như Hà Giang, hậ tầng giao thông luôn là thử thách gay go với nhiệm kỳ NT Thăng
Với một địa phương nhiều người Mông nhất, nhiều đá nhất nhưng luôn thiếu nước và nghèo nhất nước như Hà Giang, hậ tầng giao thông luôn là thử thách gay go với nhiệm kỳ của Bộ trưởng Đinh La Thăng.
Bùn tóe lên kính hậu xe BT Thăng
Bùn tóe lên kính hậu xe Bộ trưởng Thăng.
Người dân tiếp tục nhắn tin cho Bộ trưởng GTVT - ảnh 8
Chia xẻ tin nhắn với những người đồng hành
Chia sẻ tin nhắn với những người đồng hành .
Làm vịêc với huyện Mèo Vạc và với tỉnh Hà Giang
Làm vịêc với huyện Mèo Vạc và với tỉnh Hà Giang.

Mèo Vạc, 14 ngày 2-2-2012

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá