Người dân TPHCM tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố ở Pháp

TPO - Ngày 16/11, hàng trăm người dân đã đến Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM gửi vòng hoa, chia sẻ những đau thương mất mát sau vụ khủng bố ở Paris hôm 13/11.

Ông Lê Hoàng Quân thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Pháp. Ảnh Việt Văn
Ông Lê Hoàng Quân thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Pháp. Ảnh Việt Văn

Chiều cùng ngày, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM chia sẻ những mất mát, đau thương đối với nhân dân nước Pháp trong vụ khủng bố vừa qua.

Thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố, ông Quân bày tỏ niềm chia sẻ sâu sắc trong sổ tang: “Tôi rất đau lòng khi biết tin về vụ khủng bố nhằm vào Paris ngày 13/11/2015 khiến 129 người thiệt mạng và khoảng 400 người bị thương. Thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, thông qua Tổng Lãnh sự quán Pháp gửi đến gia đình những nạn nhân và nhân dân Pháp lời chia buồn sâu sắc. Chúng tôi tin tưởng rằng Chính phủ và nhân dân Pháp sẽ đoàn kết vượt qua thời khắc đau thương này, tiếp tục xây dựng đất nước Pháp hòa bình,ổn định và phồn vinh”.

Người dân TPHCM tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố ở Pháp - ảnh 1 Người dân đến Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM chia buồn sau vụ khủng bố ở Paris hôm 13/11. Ảnh Việt Văn

Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, ông Emmanuel Ly – Batallan cho biết, cảm thấy rất xúc động trước những tình cảm của chính quyền và nhân dân TPHCM nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung trước nỗi đau của dân tộc Pháp. Ông thay mặt gia đình những nạn nhân và nhân dân Pháp gửi lời cám ơn trước tình cảm của người dân Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá