DMCA.com Protection Status

Hà Nội:

Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết

TPO - Chiều 5/2 (tức 27 tháng Chạp), sau ngày làm việc cuối cùng trước dịp nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người dân đã đổ về những cửa ngõ Thủ đô, bắt đầu hành trình vế quê ăn Tết.

Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 1 Ngán ngẩm với cảnh chen chúc tại các bến xe, tàu, nhiều người đã lựa chọn phương tiện xe máy để về quê đón Tết.
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 2 Trên tuyến đường Giải Phóng – Ngọc Hồi hướng về Quốc lộ 1, lưu lượng người đổ về phía ngoại thành Hà Nội tăng mạnh khiến đoạn đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc.
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 3
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 4 Nhiều người còn mang theo đồ đạc lỉnh kỉnh, buộc cồng kềnh trên xe.
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 5 Đường tắc, nhiều người đi lên cả vỉa hè.
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 6 Việc chở theo quá nhiều đồ đạc có thể khiến quá trình điều khiển xe gặp khó khăn, dễ xảy ra tai nạn.
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 7
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 8
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 9 Chằng buộc đồ đạc thật kĩ để chuẩn bị cho chuyến đi xa.
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 10
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 11
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 12 Nhiều gia đình còn mang theo con nhỏ đi xe máy về quê bất chấp trời lạnh.
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 13
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 14 Tại các bến xe, nhiều người cũng phải chen chúc để có thể bắt được chuyến xe về quê.
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 15 Đây là cảnh tượng thường thấy những ngày này tại các cửa ngõ Thủ đô.
Người dân ùn ùn cưỡi ‘ngựa sắt’ về quê ăn Tết - ảnh 16 Nhiều chiến sĩ cảnh sát giao thông đã phải rất vất vả để phân làn, chống ùn tắc.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng