Người dân ùn ùn đến công an trình báo sau khi Chủ tịch Alibaba bị bắt

TPO - Sau khi Chủ tịch và Tổng giám đốc công ty địa ốc Alibaba bị bắt, hàng trăm người dân đã kéo đến công ty này và đến trụ sở công an trình báo về việc mua bán đất ở các dự án của công ty này.

Nhiều người dân đến cơ quan công an tố cáo công ty Alibaba.
Nhiều người dân đến cơ quan công an tố cáo công ty Alibaba.

Theo ghi nhận, từ khoảng 8h sáng 20/9, rất đông người dân đã đến trụ sở Cơ quan CSĐT công an TPHCM tại địa chỉ địa chỉ 674 đường 3-2, phường 14, quận 10, TPHCM để trình báo về việc mua các lô đất của công ty Alibaba.

Tại đây, nhiều người dân tố cáo công ty Alibaba lừa đảo và cung cấp cho công an nhiều tài liệu, giấy tờ mua bán đất với Công ty Alibaba cũng như thời gian, địa điểm của các dự án.

Người dân ùn ùn đến công an trình báo sau khi Chủ tịch Alibaba bị bắt - ảnh 1 Bà Như đến công an làm việc theo giấy triệu tập.

Cũng trong sáng nay, bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba cũng đã đến cơ quan CSĐT Công an TPHCM để làm việc theo giấy triệu tập của Công an vào ngày 19/9.

Được biết, bà Như được triệu tập đến công an để làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ án tại công ty Alibaba đang được công an điều tra cũng như những phát ngôn của bà này trong livestream trên mạng xã hội sáng 19/9.

Người dân ùn ùn đến công an trình báo sau khi Chủ tịch Alibaba bị bắt - ảnh 2   Người dân ùn ùn đến công an trình báo sau khi Chủ tịch Alibaba bị bắt - ảnh 3
Nhiều người dân đến công an làm đơn tố cáo công ty Alibaba lừa đảo.

Trước đó, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh đã bị công an bắt để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty Alibaba.

Chủ tịch Địa ốc Alibaba và những dự án 'ma' khắp các tỉnh thành

Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba cùng đồng phạm đã tự vẽ các dự án không có thật tại nhiều tỉnh, thành để huy động, chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng. Chỉ riêng ở Đồng Nai, Alibaba đã rao bán 29 dự án “ma”, thu hàng trăm tỷ đồng.

“Vừng ơi”, Alibaba sập cửa rồi

 Ông chủ doanh nghiệp địa ốc Alibaba vừa bị bắt được phóng viên báo chí và cộng đồng mạng gọi là “thánh nổ”. Nổ cũng là “chiêu” đã giúp Nguyễn Thái Luyện thổi được niềm tin vào hơn 2500 nhân viên “đa cấp” của mình trong 3 năm khi công ty này ra đời.

Công ty Alibaba: 500 đồng cũng không còn, tìm cách đối phó với khách đòi tiền

Sau khi bộ sậu công ty Alibaba bị công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, rất đông khách hàng đã đầu tư mua dự án của công ty này đã kéo đến trụ sở để đòi quyền lợi vì sợ mất tiền.

Công an triệu tập nữ phó tổng giám đốc công ty Alibaba

Cơ quan CSĐT công an TPHCM đã gửi giấy triệu tập cho bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng đối ngoại và đào tạo Alibaba đến làm việc để phục vụ điều tra .

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi 'ông chủ' Alibaba bị bắt

Không được cấp phép hoạt động nhưng Công ty Alibaba vẫn ngang nhiên mở các văn phòng trái phép và rao bán các dự án không có thực, dự án xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa- Vũng Tàu.

Cảnh sát truy bắt Tổng giám đốc Alibaba như phim hành động

Trước khi “thúc thủ” tại trụ sở công ty, ngày 18/9, ông Nguyễn Thái Lĩnh – Tổng giám đốc công ty Alibaba cùng nhân viên sử dụng ô tô lưu thông trên đường thì 6 trinh sát theo dõi và bám theo yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế không chấp hành, chạy xe thẳng về trụ sở công ty Alibaba trên đường Phạm Văn Đồng.


Nhân viên Địa ốc Alibaba làm gì sau ngày Chủ tịch, Giám đốc bị bắt?

Ngay sau ngày Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba bị bắt, hoạt động, sinh hoạt ở công ty này vẫn diễn ra bình thường. 

Vì sao Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai bị bắt?

Xuất phát từ một nhân viên môi giới bất động sản, Nguyễn Thái Luyện lập công ty riêng rồi trở thành Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc Alibaba. Chỉ sau 3 năm hoạt động, CEO này đã làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản với những dự án “ma” và phát ngôn gây sốc.

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa

Việc “bộ sậu” gồm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện và em trai Giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã khiến cho nhiều khách hàng như ngồi trên đống lửa khi trót xuống tiền được mua đất của Alibaba.

Bắt khẩn cấp Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Alibaba

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng