Sóc Trăng

Người dân ùn ùn đi làm chứng minh nhân dân

TP - Ngày 2/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, hàng ngàn người dân ở các địa phương thuộc tỉnh Sóc Trăng đã ùn ùn kéo nhau đi làm giấy tờ.

Tại phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH (PC64), Công an tỉnh Sóc Trăng, ước tính có khoảng từ 1.500 người đến làm chứng minh nhân dân (CMND) khiến cho khu vực cấp loại chứng thư này trở nên quá tải. Lượng người tràn ra cả hành lang đường Lê Hồng Phong khiến lực lượng cảnh sát phải can thiệp để không xảy ra cảnh ùn tắc giao thông.

Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Nhan-Phó trưởng phòng PC64 cho biết, từ đầu giờ sáng đến khoảng 10 giờ đã có khoảng 1.000 người nộp hồ sơ đăng ký nhưng số lượng người chưa đăng ký được vẫn còn rất nhiều, ước khoảng 2.000 người; Bà con phải đứng ngồi cả ngoài sân, tràn ra cả phía ngoài đường. Để phục vụ cho bà con, đơn vị đã dựng thêm nhà tiền chế che bạt cho bà con có chỗ chờ đợi.

Theo Thượng tá Nhan, bình thường mỗi ngày đơn vị cấp khoảng 400 CMND nhưng những ngày Tết này số lượng tăng gấp 4-5 lần. Đa số những người xin làm mới, đổi CMND hiện đang đi làm tại các tỉnh miền Đông và TP Hồ Chí Minh.

Còn ở các đơn vị như Phòng Xuất nhập cảnh, Phòng CSGT ĐBĐS cũng có rất đông người đến làm giấy tờ xuất nhập cảnh và giấy đăng ký xe các loại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng