Người ‘đe dọa’ bác Bình nhận lỗi

TPO - Trao đổi với Tiền phong chiều 15/11, bác Hà Thị Bình cho biết sau khi báo chí phản ánh về việc bác liên tục bị đe dọa, chửi bới qua điện thoại thì mới đây, người đe dọa đã có lời xin lỗi về việc làm này.

Bác Bình cũng cho biết trong buổi chiều nay, đại diện công an phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã đến nhà bác để tìm hiểu về những lời đe dọa mà bác nhận được sau khi “giải cứu” em Nguyễn Thị Bình.

Theo thông tin của chúng tôi, người đe dọa bác Bình, là một người phụ nữ tên N., đã chính thức có lời xin lỗi về những việc đã làm sau khi bác làm đơn gửi công an phường Nhân Chính phản ánh về việc mình bị đe dọa, chửi bới nhiều lần qua điện thoại.

Trước đó, trưa ngày 12/11 khi đang bán hàng tại chợ Thượng Đình, bác Bình cũng đã bị một người phụ nữ cùng bán hàng ở trong chợ chửi bới và đe dọa sẽ “xử l‎‎‎‎‎ý” bác cùng các thành viên khác trong gia đình. Người phụ nữ này cho rằng những việc bác cứu em Bình đã làm đã khiến “người ta” mất chức mất quyền, vợ con người ta đói khổ.

Cũng theo bác Bình, những lời đe dọa này khiến bác mất ăn mất ngủ nhiều ngày vì lo lắng. “Có thể sau khi vụ việc của cháu Bình được giải quyết êm thấm, cháu Bình được ổn định cuộc sống thì tôi sẽ không đi chợ nữa và chuyển về trang trại của con gái ở Hà Tây sống nốt những ngày còn lại chứ sống phấp phỏm trong lo sợ này khổ lắm. Tôi cũng không ngờ việc làm của mình lại bị người ta chửi bới như vậy”- Bác Bình nói.

Trong cuộc trao đổi với Tiền phong, bác Bình cũng tỏ ra rất áy náy vì việc mình “giải cứu” em Bình đã vô tình khiến cho người con của vợ chồng Đức – Phương phải chịu sức ép lớn của dư luận và có thể ảnh hưởng đến việc học hành.

Chiều 10/11, bà Ngô Thị Thanh Hằng, phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao bằng khen của Chủ tịch thành phố cho bác Bình vì hành động dũng cảm giải thoát cho cô gái bị vợ chồng chủ quán phở đày đọa trong hơn 10 năm qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá