'Người đứng đầu gương mẫu thì cơ quan bao giờ cũng tốt'

TP - Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội hôm 22/4, khi đề cập về 6 chương trình công tác lớn của Thành ủy được Hội nghị thông qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, muốn thực hiện thành công cần phải có sự phân công nhiệm vụ một cách cụ thể rõ ràng, rõ trách nhiệm từng người, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

“Nếu đồng chí đứng đầu gương mẫu thì bao giờ cơ quan, đơn vị đó cũng tốt, không cần nói nhiều mà anh em, nhân viên trong đơn vị tự phải noi theo, hiệu quả đạt được chắc chắn sẽ cao. Không chỉ phát động, kêu gọi, hô hào người khác mà trước hết người lãnh đạo phải tự soi xem mình đã tích cực hay chưa”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị cần phải vào cuộc một cách đồng bộ, bảo đảm thực hiện chương trình một cách thiết thực.

Trao đổi với phóng viên bên lề hội nghị liên quan đến việc UBND thành phố sau khi sắp xếp bộ phận văn phòng đã giảm từ 12 phòng xuống còn 7 phòng thì đang thừa 27 phó phòng, một lãnh đạo UBND thành phố cho biết: “Trên cơ sở Thông tư 01 của Bộ Nội vụ đã quy định, UBND thành phố đã thống nhất các trường hợp thừa này được giữ nguyên chức vụ, hưởng nguyên hệ số lương trong vòng 24 tháng nhưng không tham gia điều hành mà làm công việc như chuyên viên”. Vị này cũng cho hay, các trường hợp thừa này đều nhất trí với phương án trên.

          

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá