Người giật điện thoại của phóng viên là Chủ tịch xã

TPO - Công an huyện Kiến Xương, Thái Bình cho biết, người giật chiếc điện thoại của phóng viên Tiền Phong trước cổng Nhà máy gạch Vũ Bình vào chiều 15/4 chính là Chủ tịch xã Vũ Bình.

Đối tượng cướp điện thoại của phóng viên rồi cho vào cốp xe
Đối tượng cướp điện thoại của phóng viên rồi cho vào cốp xe

Ông Nguyễn Anh Đức, Đội Hình sự-Công an huyện Kiến Xương-Thái Bình, thông tin cho phóng viên: Hiện Cơ quan Công an huyện Kiến Xương đã thu được 1 chiếc điện thoại hiệu HK phone Revo Lead. Chiếc điện thoại này giống với điện thoại mà phóng viên trình báo bị một đối tượng giật tại cổng Nhà máy gạch Vũ Bình (Kiến Xương) vào chiều ngày 15/4.

Tuy nhiên ông Nguyễn Anh Đức cho rằng, còn một số chi tiết không khớp với lời khai báo của bị hại nên mời phóng viên Tiền Phong về trụ sở Công an huyện Kiến Xương để nhận dạng chiếc điện thoại.

Điều đặc biệt là ông Đức cho biết, người giao nộp điện thoại chính là ông Phan Văn Diệp, Chủ tịch UBND xã Vũ Bình.

Theo lời ông Đức, khi làm việc với cơ quan Công an huyện Kiến Xương, ông Diệp thừa nhận có lấy 1 chiếc điện thoại của một thanh niên, nhưng không biết người thanh niên đó là ai.

"Việc có tạm giữ ông Diệp hay không, cơ quan điều tra còn phải tiếp tục xác minh làm rõ", ông Đức cho biết.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 14h55 phút ngày 15/4, PV báo Tiền Phong cùng một số đồng nghiệp đang tác nghiệp phía ngoài cổng Nhà máy gạch Vũ Bình (Kiến Xương, Thái Bình), bị một đối tượng giật điện thoại di động, cho vào cốp xe máy. Người này còn thách thức cả công an tỉnh Thái Bình.

Khoảng thời gian trên, khi PV báo Tiền Phong cùng các đồng nghiệp ở báo Dân Trí, Bảo vệ Pháp luật, Petrotimes… đang tác nghiệp phía ngoài cổng Nhà máy gạch Vũ Bình (Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển Nông thôn), thì bị đối tượng khoảng 45 tuổi, đi xe mô tô BKS 17B1 - 07732, không đội mũ bảo hiểm, lao tới xưng là chủ tịch xã, quát nạt ẩm ĩ.

“Đất có thổ công, sông có hà bá… ai cho chúng mày quay phim chụp ảnh”, đối tượng này cao giọng, đồng thời giật chiếc điện thoại di động HK phone Revo Lead trên tay của PV báo Tiền Phong.

Sau khi giật chiếc điện thoại di động của PV, đối tượng này đưa cho 3 người khác, nhưng không ai cầm. Đối tượng trên liền cho điện thoại vào cốp xe máy. Hành vi trên của đối tượng xưng là chủ tịch xã đã bị các PV có mặt kịp thời ghi lại.

Không dừng lại ở đó, đối tượng này tiếp tục hô hoán 3 người khác dùng vũ lực đẩy PV báo Tiền Phong ra bờ đê.

Khi một số PV gọi điện cho giám đốc Công an tỉnh Thái Bình để thông báo sự việc, đối tượng nghe thấy, liền thách thức: “Công an tỉnh đến đây thì làm được gì, rồi lặp lại câu “đất có thổ công sông có hà bá”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá