DMCA.com Protection Status

Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng

TPO - Hội chợ “Nông sản các vùng miền” năm nay được tổ chức trong khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ với sự góp mặt của hơn 100 “đặc sản” nức tiếng khắp cả nước, từ cua Cà Mau, cam Cao Phong, đến cải Mèo hay bánh tẻ Bắc Ninh…

Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 1 Từ ngày 26 đến ngày 30/12, hội chợ “Nông sản các vùng miền” được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ, giới thiệu đến người dân Thủ đô hơn 100 đặc sản nổi tiếng đến từ 20 tỉnh thành trong cả nước.
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 2 Ngay trong buổi sáng khai hội, nhiều người dân đã đội mưa, rủ nhau xách túi đến Bảo tàng Phụ nữ để đi chợ.
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 3 Trong số hơn 100 đặc sản được bày bán chủ yếu bao gồm đặc sản về gạo và đồ khô ở miền Bắc, hải sản ở miền Trung và trái cây ở vùng Nam bộ.
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 4
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 5
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 6
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 7
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 8 Đặc sản đồ khô miền Bắc là một trong những mặt hàng được ưa chuộng nhất tại hội chợ.
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 9 Cam canh, cà chua sạch Mường Lò
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 10 Xôi nếp cẩm...
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 11 ...và cơm lam của người Thái ở Sơn La
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 12 Các sản phẩm từ cốm Mễ Trì
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 13 Các loại gạo nếp Tú Lệ, nếp Điện Biên... được người bán đồ thành xôi cho khách hàng nếm thử.
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 14 Rau củ quả sạch từ Phú Thọ, Thái Nguyên...
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 15
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 16 Các sản phẩm trái cây miền Đông Nam Bộ được bày bán rộng rãi: vú sữa, chôm chôm...
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 17 Hải sản Cửa Lò được đóng thùng mang về Thủ đô.
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 18 Đặc sản cua biển Cà Mau được mệnh danh ngon nhất nước.
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 19 Bên cạnh việc tham quan, mua sắm, các du khách còn có thể thưởng thức tại chỗ những món ăn đặc sản của người Thái như pà pỉng tộp (cá nướng), cơm lam, thịt lợn hấp, thịt trâu hun khói, xôi ngũ sắc...
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 20
Người Hà Nội đội mưa rét đi chợ ở… bảo tàng - ảnh 21 Ngoài mục tiêu giới thiệu những nông sản ngon, nguồn gốc rõ ràng đến người dân Thủ đô, đây cũng là chương trình hỗ trợ cho phụ nữ thoát nghèo bền vững.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng