Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C

Nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 40 độ C vào buổi trưa, nhưng rất nhiều người dân vì mưu sinh vẫn phải ra đường. Ai cũng bịt kín mít, tìm mọi cách để tránh nắng nóng rát mặt, rát da.

Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 1 Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên hôm nay (22/6), nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ.
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 2  
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 3 Đỉnh điểm nắng nóng vào lúc giữa trưa và đầu giờ chiều, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến gần 40 độ C.
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 4 Người dân ra đường bịt kín mít để tránh nắng. Đàn ông cũng đã phải mặc áo chống nắng, chứ không chỉ riêng phụ nữ như trước đây nữa.
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 5 Nắng nóng, nhưng mưu sinh thì vẫn không thể "đừng" được. Đẩy xe chở phế liệu trên phố giữa trưa, chị Lan (quê Hưng Yên) than thở: "Những ngày nóng như thế này đi làm rất vất vả".
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 6  
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 7 Mới từ sáng đên 11 giờ trưa, một gia đình ở 36 Hàng Bông tặng nước uống miễn phí cho người đi đường đã dùng hết 5 bình nước.
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 8 Những chai nước uống là vật bất ly thân của những người phải lao động ngoài trời vào những ngày nắng nóng.
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 9 Cửa hàng bán máy điều hòa trên phố Hai Bà Trưng phục vụ khách liên tục dù là giữa trưa
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 10 Xe máy cũng được phủ bạt, che đậy để chống nắng.
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 11 Những người đang đứng đợi xe buýt dưới nắng nóng giữa trưa chẳng khác gì đang chịu cực hình
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 12  
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 13 Tận dụng mọi bóng mát để trú nắng khi dừng đèn đỏ.
Người Hà Nội vật vã dưới nắng nóng gần 40 độ C - ảnh 14 Tận dụng bóng râm hiếm hoi để trốn nắng.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá