Người Hà Nội xếp hàng xin nước như thời bao cấp

Nhiều ngày qua, hàng ngàn hộ dân ở phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) sống trong khổ sở, cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn vì sự cố mất nước triền miên kéo dài.

Người Hà Nội xếp hàng xin nước như thời bao cấp

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng nhất từ đầu mùa hè năm nay. Thế nhưng, nhiều hộ dân thuộc khu vực quận Hoàng Mai, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang phải đối mặt với nỗi lo thiếu nước sinh hoạt.

Bà Nguyễn Thị Hội (70 tuổi, nhà 28, ngõ 205, phố Định Công Thượng, quận Hoàng Mai) cho biết, tình trạng thiếu nước kéo dài gần nửa tháng nay, cao điểm nước mất triền miên trong 3 ngày liên tục.

Sự cố mất nước khiến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bị đảo lộn. Hàng ngày gia đình bà Hội đi xin từng xô nước và mua bình nước về nấu ăn, đánh răng, rửa mặt, còn mọi sinh hoạt khác như tắm giặt, vệ sinh phải cắt giảm tối đa cho đỡ tốn kém.

Nhiều hộ dân có sẵn bể dự trữ nước trong gia đình nhưng vì tình trạng mất nước kéo dài trong 3 ngày nên bể tích nước cũng dùng cạn kiệt.

Không chỉ các nhà dân bị ảnh hưởng, nhiều chung cư trên địa bàn quận Hoàng Mai, quận Thanh Xuân cũng lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt. Tại khu chung cư 183 Hoàng Văn Thái (quận Thanh Xuân, Hà Nội) do không có nước dùng người dân phải lấy nước ở các họng nước cứu hỏa.

Phóng viên ghi lại hình ảnh người dân Hà Nội xách nước như thời bao cấp.

Người Hà Nội xếp hàng xin nước như thời bao cấp - ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Hội (70 tuổi, nhà 28, ngõ 205, phố Định Công Thượng, quận Hoàng Mai) mừng rỡ: "Tối nay có nước nấu ăn, tắm giặt rồi" khi vừa nhận được nước sạch từ xe "cứu trợ"
Người Hà Nội xếp hàng xin nước như thời bao cấp - ảnh 2 Xe chở nước sạch được huy động để khắc phục tình trạng mất nước kéo dài cho người dân ở khu Định Công (quận Hoàng Mai) trong chiều 20/5
Người Hà Nội xếp hàng xin nước như thời bao cấp - ảnh 3
Người Hà Nội xếp hàng xin nước như thời bao cấp - ảnh 4 Can, xô, chậu... được người dân huy động để nhận nước từ xe "cứu trợ"
Người Hà Nội xếp hàng xin nước như thời bao cấp - ảnh 5
Người Hà Nội xếp hàng xin nước như thời bao cấp - ảnh 6 Niềm vui hiện lên trên khuôn mặt sau khi nước về
Người Hà Nội xếp hàng xin nước như thời bao cấp - ảnh 7
Người Hà Nội xếp hàng xin nước như thời bao cấp - ảnh 8 "Xe cứu trợ" hết nước nên người phụ nữ này chỉ xách được ít nước về
Người Hà Nội xếp hàng xin nước như thời bao cấp - ảnh 9 Anh Nguyễn Quốc Dương (54 tuổi, ở ngách 245/32, phố Định Công) may mắn vì gia đình có bể nước dự trữ
Người Hà Nội xếp hàng xin nước như thời bao cấp - ảnh 10

Tích nước dùng dần vì chưa biết bao giờ chấm dứt cảnh thiếu nước trong hè năm nay


Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng