'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch pháo hoa quốc tế DIFF 2019

TPO - Với phần trình diễn mãn nhãn, khiến cho khán giả bên sông Hàn ngỡ ngàng và hòa giọng khi sử dụng nhạc nền là bản hit "Người hãy quên em đi'' của ca sĩ Mỹ Tâm, tân binh Phần Lan giành được ngôi vương của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2019 một cách thuyết phục.

'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch pháo hoa quốc tế DIFF 2019
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 1 Với chủ đề “Ra khơi” của đêm thi chung kết DIFF 2019, màn trình diễn của đội Phần Lan kể lại lịch sử của đất nước Bắc Âu với đa số người dân sống bằng nghề hàng hải.
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 2 Các thành viên của đội là những thủy thủ, đưa khán giả lướt trên hành trình đầy sắc màu và cảm xúc. Màn trình diễn lấy cảm hứng từ niềm hứng khởi của các thủy thủ khi dong buồm ra khơi và niềm háo hức mỗi khi quay trở về.
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 3 Bằng âm nhạc kết hợp nhuần nhuyện với pháo hoa, Phần Lan diễn tả hải trình vượt sống, vượt gió, vượt bão, vượt qua những vùng biển cạn, vùng nước sâu, khó khăn chồng chất và có cả những lúc đau thương khi có những người buộc phải ở lại phía sau.
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 4 Càng về phần cuối, màn pháo hoa của đội Phần Lan càng nhộn nhịp, tươi vui, như niềm vui mừng của người thủy thủ khi được trở về nhà, đoàn tụ với gia đình.
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 5 Ông Johan Holländer – đội trưởng đội pháo hoa JoHo Pyro Professional Fireworks AB – Phần Lan, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự, may mắn khi màn trình diễn dồn bao tâm huyết, công sức của các thành viên trong đội đã được khán giả đón nhận và giúp đội vượt qua một đại diện mạnh đến từ Ý để đi đến đêm chung kết”.
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 6 Màn trình diễn với nhiều chủng loại khác nhau như pháo nước, tầm trung, tầm cao... tạo nên màn trình diễn khác biệt với những gì đội đã thể hiện trong đêm thi trước.
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 7 Nhiều hiệu ứng pháo độc đáo cũng khiến màn trình diễn trở nên ấn tượng
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 8  
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 9 Đặc biệt, trong đêm chung kết, phần trình diễn của Phần Lan sử dụng bài hát "Người hãy quên em đi" của ca sĩ Đà Nẵng Mỹ Tâm để tri ân sự quan tâm, ủng hộ mà các khán giả Việt Nam đã dành cho phần trình diễn trước đó của đội. Điều này khiến các khán giả hào hứng hát theo trong phần trình diễn.
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 10 Trong khi đó, ở đêm chung kết, đội Anh sử dụng nhiều bài hát quốc tế nổi tiếng gắn với chủ đề của đêm chung kết DIFF 2019, đưa khán giả vào chuyến “Ra khơi” bằng cuộc phô diễn ánh sáng sống động hòa quyện với những bản nhạc đa âm sắc.
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 11 Bản hùng ca trong trong phim bom tấn “Cướp biển vùng Caribe” đến giọng ca thiên thần, mềm mại của Enya trong ca khúc “Orinoco Flow” (Sail away), từ giai điệu buồn day dứt của nhạc phẩm kinh điển “Sailing” đến ca khúc “Rolling on the river” của "nữ hoàng rock & roll" Tina Turner’s... tất cả hòa quyện cùng những bông pháo hoa lấp lánh trên nền trời.
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 12  
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 13 Với số lượng pháo “khủng”, đội Anh khiến khán giả bên sông Hàn đi hết sự choáng ngợp này đến choáng ngợp khác. Với các hiệu ứng pháo đa dạng, độc đáo như pháo chữ, pháo xoắn, pháo thác nước... và đặc biệt là hiệu ứng pháo nước, màn trình diễn của đội Anh khiến khán giả trầm trồ không ngớt.   
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 14 Trước đó, bày tỏ niềm vui sướng khi “tái xuất” cuộc thi và đi đến đêm cuối cùng, ông Mark Kelsall – đội trưởng đội pháo hoa Pyrotex Fireworx Ltd – Anh, khẳng định: “Màn trình diễn pháo hoa đêm chung kết của đội hứa hẹn nhiều bất ngờ. Chúng tôi đã nghiên cứu và sẽ đưa vào sử dụng một vài hiệu ứng đặc biệt chưa từng ứng dụng trước đó". 
'Người hãy quên em đi' giúp tân binh Phần Lan vô địch DIFF 2019 - ảnh 15 Tuy nhiên, đội Anh vẫn phải "ngả mũ" trước tân binh Phần Lan
 Phần trình diễn của Phần Lan khiến khán giả phấn khích vì những bông pháo hoa nhún nhảy trên nền nhạc bài hát Người hãy quên em đi của ca sĩ Mỹ Tâm

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá