"Người hùng nhí" 4 tuổi cứu bạn thoát chết

Nhờ sự thông minh, nhanh trí, mới 4 tuổi, cậu bé Nguyễn Trung Hiếu (tên ở nhà là Ten) ở nhà 15/2 đường Ngô Kha, phường Phú Hậu, Thành phố Huế, đã cứu bạn cùng tuổi thoát khỏi bàn tay tử thần và trở thành người hùng của cả khu phố.

"Cháu bảo bạn đừng có tới đó chơi mà bạn không nghe nên mới rơi xuống hố, cháu đã gọi mấy chú (thợ xây - PV) đến cứu nhưng mấy chú không tin nên cháu phải đi gọi ông ngoại", Trung Hiếu kể lại sự việc mình cứu người một cách rất hồn nhiên mà không ý thức được rằng cậu đã làm một việc gây chấn động và khâm phục cho cả khu phố. 

Ông Lê Quốc Bửu, ông ngoại của cháu Trung Hiếu kể lại sự việc xảy ra: vào chiều ngày 13/3/2009: Lúc đó, tôi đang ở nhà đọc báo thì nghe cu Ten chạy đến rồi gọi rất to "Ông ơi, cứu, cứu... Hiếu sắp chết rồi" (cháu bé được cứu cũng tên Hiếu).

Vừa la cháu vừa kéo tay tôi chạy ra hiện trường, tới nơi tôi chỉ thấy có đôi dép đang nổi lên mặt hố nhưng cháu cứ nằng nặc bảo là có cu Hiếu trong đó. Tôi tin cháu nên liền gọi những công nhân đang xây nhà nhảy xuống tìm vớt em bé lên. Từ nhà tôi đến nơi xảy ra tai nạn xa cả trăm mét nhưng cháu vẫn chạy đến gọi tôi, cháu biết thế nào tôi cũng tin lời cháu mà!".

Đến hôm nay, ông Bửu vẫn còn ngạc nhiên khi kể về cách xử lí rất "tỉnh" của cháu mình lúc đó.    

Hầm phốt này sâu hơn gần 3 mét, lúc xảy ra tai nạn chất thải ngập đến 1,6m

"Lúc ấy anh em chúng tôi đang làm việc gần đó, có thấy cháu đến gọi nhưng nói thật chúng tôi cũng không mấy để ý do đang bận chuyển vật liệu trên xe tải xuống. Mãi đến lúc cháu dẫn ông ngoại chạy đến thì chúng tôi mới phát hiện và nhảy xuống cứu kịp cháu bé lên để sơ cứu. Sự việc xảy ra nhanh lắm, chỉ trong vòng 5 phút. May mà có cháu nhanh trí, không thì người lớn chúng tôi sẽ ân hận lắm" - anh Trần Văn Nhật, một thợ xây cho biết.

Những người dân đến chứng kiến sự việc kể rằng cháu bé được vớt lên trong hầm phốt của nhà vệ sinh hầu như không còn động tĩnh gì nữa. Mọi người phải vác cháu theo tư thế ngược đầu chạy một lúc cháu mới bắt đầu thở lại.

Mẹ của Ten là chị Lê Thị Hoài Phương không giấu nỗi tự hào khi thấy con mình nhỏ tuổi đã thông minh cứu được người, nhất là khi cháu bé được cứu lại là một người bà con trong gia đình. Bà Đoàn Thị Kim Hồng, mợ của cháu bé được cứu cho chúng tôi biết hiện nay bé Hiếu đang điều trị trong bệnh viện và hồi phục rất tốt. Bác sĩ bảo chỉ cần chậm thêm vài phút nữa là khó có cơ hội cứu sống.

Làm được một việc lớn như thế nhưng "người hùng" vẫn còn quá nhỏ để hiểu mình làm. Cậu bé chỉ tỏ ra rất thích thú khi được mọi người trong khu phố đã gọi mình là "người hùng nhí" từ khi sự việc xảy ra. 

Bé Ten rất thông minh, nghịch ngợm

Ở nhà, Hiếu là một cậu bé tinh nghịch và thông minh, nhanh nhẹn. Mới 4 tuổi nhưng cậu bé tỏ ra rất láu lỉnh khi đối đáp với PV chúng tôi. Ông ngoại cho biết cháu đã có thể nhận mặt các chữ trong bảng chữ cái.

Theo Quang Phong
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá