Người lao động phải có “sức đề kháng” trước các thông tin xấu, độc…

TP - Người lao động TPHCM phải có bản lĩnh vững vàng, phân định rõ đúng sai, có “sức đề kháng” trước những thông tin xấu, độc hại và các luận điệu phá hoại.

Ngày 29/6, Đại hội Công đoàn TPHCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2018-2023) đã khai mạc với sự tham dự của 550 đại biểu chính thức.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao hoạt động công đoàn và các phong trào công nhân, viên chức, lao động TPHCM. Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ ) có sứ mệnh quan trọng trong việc tiếp tục duy trì sự ổn định về chính trị, góp phần quan trọng để TPHCM giữ được vị thế đó, người lao động TPHCM phải có bản lĩnh vững vàng, phân định rõ đúng sai, có “sức đề kháng” trước những thông tin xấu, độc hại và các luận điệu phá hoại. Đồng thời đề nghị công đoàn các cấp phải chủ động phát hiện, tiếp nhận thông tin, kịp thời giải quyết và đề xuất giải quyết những bức xúc, tranh chấp lao động từ những việc nhỏ nhất.

lCùng ngày, tại TPHCM, Đại hội nhiệm kỳ III (2018 – 2023) Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) đã chính thức bầu ông Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch BAOOV nhiệm kỳ II làm chủ tịch BAOOV nhiệm kỳ III.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương vai trò tích cực của BAOOV trong 9 năm qua đã góp phần thực hiện hóa chủ trương phát huy vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Doanh nghiệp, kiều bào về nước, thăm viếng, đầu tư, kinh doanh ngày càng nhiều. Đến nay có gần 3.000 doanh nghiệp đang đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn khoảng 4 tỷ USD.      

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng