Người lớn hãy “lắng nghe trẻ em nói”

TPO - Từ ngày 1-30/6 tới, Bộ LĐ-TB&XH sẽ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2015, với chủ đề “lắng nghe trẻ em nói”.

Thông tin trên được bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu chương trình, diễn ra chiều nay (25/5).

Bà Lan cho biết, đây sẽ là cuộc vận động cho việc xây dựng pháp luật, chính sách vì quyền trẻ em. Đặc biệt, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi) sẽ dành nguyên một chương quy định về quyền tham gia của trẻ em. Ngoài ra, chương trình sẽ phát động toàn xã hội tạo điều kiện cho trẻ em được nói lên tiếng nói của mình và được lắng nghe, tiếp thu.

“Các bậc cha mẽ hay cho trẻ em được thể hiện ý kiến của mình, không phải “trẻ em biết gì mà nói”. Làm sao với tư cách người lớn, những bậc cha mẹ, ông bà hãy dành thời gian nhiều hơn nữa để lắng nghe trẻ em nói”, bà Lan nói.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng dành kinh phí gần 15 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn trên cả nước, như tặng quà, phẫu thuật nụ cười, mắt, dị tật vận động, tim bẩm sinh…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá