Người lớn lơ là, bé trai 3 tuổi bị máy xay thịt nghiền nát cánh tay

TPO - Bé trai được người nhà đưa đến bệnh viện cùng với chiếc máy xay thịt to với bàn tay phải bị mắc kẹt bên trong. Vì máy xay nát hoàn toàn phần xương và da thịt nên các bác sĩ buộc phải tháo bỏ hoàn toàn khớp tay của bệnh nhi này.

Người lớn lơ là, bé trai 3 tuổi bị máy xay thịt nghiền nát cánh tay

Thông tin từ bệnh viện (BV) Nhi đồng Đồng Nai ngày 15/2 cho biết, BV này vừa tiếp nhận cấp cứu và phẫu thuật cho bé trai N.X.Đ.B (3 tuổi, ngụ Biên Hòa, Đồng Nai) bị máy xay thịt cuốn nát cả bàn tay.

Trước đó, vào trưa 13/2 (nhằm 28 Tết), trong lúc người lớn không chú ý đến, bé B đã cho tay vào chiếc máy xay thịt ở gia đình và tự bật cầu dao điện để xay. Nghe tiếng con khóc vì đau, người nhà hốt hoảng chạy đến và choáng váng khi thấy cảnh tượng cả bàn tay của bé trai bị máy nghiền nát. Gia đình đã cố gắng tháo phần máy xay ra để cứu lấy bàn tay của bé trai nhưng không thành công.

Người lớn lơ là, bé trai 3 tuổi bị máy xay thịt nghiền nát cánh tay - ảnh 1 Bé trai được đưa vào BV cùng chiếc máy xay thịt to

Bé trai được người nhà đưa đến BV  cấp cứu cùng với chiếc máy xay thịt to với bàn tay bị mắc kẹt bên trong. Ngay lập tức các bác sĩ (BS) đưa bệnh nhi vào phòng mổ để tiến hành phẫu thuật. Theo BS CK I Phạm Văn Khương (Khoa Chấn thương chỉnh hình BV Nhi đồng Đồng Nai), đây là trường hợp trẻ bị máy xay thịt nghiền tay nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

“Sau khi tiếp nhận cấp cứu cho bé B, các BS đều hi vọng có thể cứu được bàn tay phải của bé trai. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng, các khớp xương cũng như phần da thịt của bệnh nhi đều bị xay nát. Chúng tôi đành phải tháo bỏ hoàn toàn phần khớp tay kéo dài đến tận cổ tay  của bệnh nhi này. Có thể trong lúc người lớn xay thịt, bé trai đã chứng kiến nên bắt chước làm theo, do đó mới xảy ra tình trạng đáng tiếc như vậy”, BS Khương cho biết.

Người lớn lơ là, bé trai 3 tuổi bị máy xay thịt nghiền nát cánh tay - ảnh 2 Bé trai vĩnh viễn mất bàn tay phải vì phút lơ là của người lớn

Tết âm lịch cận kề, khi người lớn phải tất bật chuẩn bị, sắm sửa, dọn dẹp nhà cửa thì đây cũng là lúc nguy cơ tai nạn trong sinh hoạt sẽ dễ xảy ra với trẻ nhỏ hơn.

“Những tai nạn có thể xảy ra cho trẻ nhỏ trong mùa tết như bỏng, đặc biệt là bỏng nước sôi, chấn thương do té ngã, tai nạn xe cộ hay các tai nạn do các thiết bị, vật dụng trong nhà bếp. Do đó các bậc cha mẹ cần quan tâm trông chừng con trẻ, các ổ cắm, thiết bị điện nên để xa tầm tay của trẻ con, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra”, BS Khương khuyến cáo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá