Người mẹ cắt gót chân con không bị tâm thần

Hôm qua, 23/10, bác sĩ Nguyễn Văn Thọ, Viện phó Viện Giám định pháp y tâm thần trung ương 2 Phân viện phía Nam, cho biết: Bà Nguyễn Thị Mỳ - người có hành vi hành hạ dã man bé Hảo - con ruột của mình, không bị tâm thần.

Nguyễn Thị Mỳ - Ảnh: T.Tùng

Theo đó, kết quả giám định cho thấy Mỳ chỉ bị suy nhược cơ thể và suy nhược thần kinh trong một thời gian dài chứ không hề bị mắc bệnh tâm thần.

Cạnh đó, do đời sống gia đình khó khăn, nợ nần chồng chất, vợ chồng không có việc làm ổn định đã hiệp đồng gây stress trường diễn cho Mỳ.

Về mặt pháp luật, Mỳ hoàn toàn có đủ năng lực để nhận thức và chịu trách nhiệm về những hành vi của mình.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình bị tạm giam ba tháng để điều tra vụ án cố ý gây thương tích cho bé Hảo, Mỳ luôn có dấu hiệu không bình thường, sợ hãi và lời khai không thống nhất.

Công an huyện Phước Long (Bình Phước) đã trưng cầu giám định do thấy Mỳ có dấu hiệu của bệnh tâm thần.

Sau gần hai tuần về nhà mới là Trung tâm Trẻ em mồ côi tỉnh Bình Phước, bé Hảo hòa nhập rất tốt với môi trường nơi đây.

Bé Hảo (phải) vui đùa cùng bạn tại Trung tâm Trẻ em mồ côi tỉnh Bình Phước.

Theo chị Trần Thị Thanh Thủy, người trực tiếp chăm sóc bé Hảo thì bé ăn ngủ, sinh hoạt tốt, không còn dấu hiệu co giật ở mặt, giật mình lúc nửa đêm.

Hảo hòa đồng với những trẻ đang sống ở trung tâm khá nhanh. Hàng ngày bé luôn chạy nhảy và đã học thuộc được vài bài hát thiếu nhi. Hiện nay, nhiều nhà hảo tâm tự tìm đến trung tâm thăm hỏi, chơi đùa với Hảo.

Theo Thanh Tùng
Pháp luật TP.HCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá