DMCA.com Protection Status

Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

TPO - Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.

Chị Trần Thị Diệu ôm đứa con gái tháo chạy khỏi nơi sạt lở. ảnh Hoài Văn
Chị Trần Thị Diệu ôm đứa con gái tháo chạy khỏi nơi sạt lở. ảnh Hoài Văn

Vụ sạt lở cướp đi 3 đứa con của vợ chồng chị Trần Thị Diệu và anh Nguyễn Xuân Vũ (thôn 1 xã Trà Leng), trong đó bé đầu 11 tuổi, một bé 7 tuổi và đứa con út mới sinh được 10 tháng tuổi.

Chị Diệu kể: "Hôm 28/10, trời mưa to, gió quật mạnh. Khi thấy trời mưa to, hai vợ chồng tôi đem 3 con nhỏ đến nhà ông Việt (ông Lê Hoàng Việt - Bí thư Đảng ủy xã Trà Leng) để tránh trú. Còn chúng tôi giúp bà con vận chuyển đồ đạc sau đó mới đi trú".

Đến khoảng 15h, chị Diệu nghe tiếng nổ bùng bùng rồi đất đá ập xuống vùi lấp cả ngôi làng. “Trời đất tối thui, chồng kêu chạy đi rồi kéo theo tôi cứ thế chạy. Vừa chạy vừa khóc, dưới chân đầy đất đá cây cối tràn lan. Sau đó, tôi ngất xỉu”, chị Diệu vừa kể vừa khóc.

Xót xa người mẹ mất 3 con trong vụ sạt lở ở Trà Leng - ảnh 1 "Làng mất rồi, con cũng bị vùi trong đó", chị Diệu xót xa.
Xót xa người mẹ mất 3 con trong vụ sạt lở ở Trà Leng - ảnh 2 Lực lượng chức năng đưa nạn nhân vụ sạt lở ra khỏi hiện trường.
Xót xa người mẹ mất 3 con trong vụ sạt lở ở Trà Leng - ảnh 3 Nhiều nạn nhân bị thương được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My.
Tỉnh dậy chị Diệu thấy mình nằm trong nhà của em gái cách đó khoảng 5km. Đầu óc quay cuồng khi nghĩ tới những đứa con đã bị đống đất đá vùi chết. Đến tối, người dân cõng về cho chị đứa con gái 4 tuổi người đầy bùn đất, bị thương khắp nơi. Chị bồng con chạy suốt 10 cây số thì gặp lực lượng chức năng. Mọi người đưa mẹ con chị lên Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My cấp cứu. Còn chồng chị quay lại làng để tìm 3 đứa con, nhưng đến giờ vẫn chưa tìm thấy.

“Chẳng còn gì hết. Làng chẳng còn, nhà sập, con cái thì bị vùi hết dưới đó rồi”, chị Diệu nức nở.

Xót xa người mẹ mất 3 con trong vụ sạt lở ở Trà Leng - ảnh 4 Ngôi làng giờ chỉ còn là đống đổ nát
Trần Thị Mỹ Kiều (16 tuổi) vẫn còn bàng hoàng khi nhớ về trận sạt lở. Bà của Kiều hiện vẫn còn mất tích, còn em được mọi người đưa ra khỏi đống sạt lở, bị thương khắp người.
"Quá kinh khủng. Dân làng bị vùi lấp hết, làng cũng chẳng còn nữa", Kiều nói trong nước mắt.
Đến đầu giờ chiều ngày 30/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy tất cả 8 thi thể trong vụ sạt lở ở Trà Leng, hiện vẫn còn 12 người mất tích. 

Phát hiện thêm 2 thi thể ở Trà Leng, chưa thấy gia đình 7 người của Bí thư xã

Đến 11h trưa nay, 30/10, tại hiện trường vụ sạt lở thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), có thêm 2 thi thể người lớn và trẻ em được tìm thấy. Như vậy, hiện vẫn còn 12 người mất tích trong vụ sạt lở tại đây vẫn chưa được tìm thấy.

Dùng flycam tìm kiếm người mất tích trong vụ lở núi tại Trà Leng

Lực lượng chức năng vừa tìm thấy thêm một thi thể được đưa ra từ khu sạt lở tại Trà Leng. Trong khi đó tại xã Trà Mai cũng xảy ra vụ sạt lở khiến một người bị thương nặng, 1 người mất tích.

Chính phủ dành 1 phút mặc niệm đồng bào thiệt mạng, hy sinh vì mưa lũ

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng 30/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí, đồng bào bị thiệt mạng, hy sinh vì mưa lũ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng