Người mẹ ôm con thoát nạn vụ sạt lở hàng chục người mất tích ở Quảng Nam

TPO - Đến chiều 29/10, lực lượng chức năng đã tìm được hàng chục người trong số 43 người bị mất tích trong vụ sạt lở tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Hiện tại còn 13 nạn nhân mất tích.

Chị Hồ Thị Hà có mẹ và 2 con gái thoát chết trong vụ sạt lở nhưng bị thương nặng, còn cha chị bị đất đá đè tử vong.

 
Lúc 15h chiều 29/10, sau khi một số nạn nhân bị thương trong vụ sạt lở núi Trà Leng được người dân cáng từ hiện trường ra, lực lượng chức năng khẩn trương đưa các nạn nhân đi cấp cứu.
Người mẹ ôm con thoát nạn vụ sạt lở ở Quảng Nam - ảnh 1 Bà Hằng đang điều trị tại bệnh viện
Có 4 người thoát chết được đưa đến Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My.
Nằm trên giường bệnh, bà Hồ Thị Hằng chưa hết bàng hoàng. "Lúc đó tôi và chồng đang trông cháu ở trong nhà. Khoảng 3 giờ chiều, bỗng quả núi bên nhà lở xuống, đất đá trùm lên. Tôi kêu cứu thì được một người hàng xóm chạy đến lôi ra", bà Hằng kể. Bà cùng hai đứa cháu ngoại thoát chết nhưng bị thương nặng, còn người chồng bị đất đá đè tử vong.
Người mẹ ôm con thoát nạn vụ sạt lở ở Quảng Nam - ảnh 2 Hai đứa con của chị Hà được người dân khiêng ra đưa đi bệnh viện cấp cứu
Chị Hồ Thị Hà, con gái bà Hằng, cho hay: "Lúc đó tôi đang ở nhà thì được hàng xóm báo tin. Chạy được đến xã thì thấy mọi người khiêng mẹ và các con tôi ra, bị thương khắp người. Bố thì chết rồi", chị Hằng nức nở.
Đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng đã tìm thấy 16 thi thể trong vụ sập núi ở hai xã Trà Leng và Trà Vân, huyện Nam Trà My (Quảng Nam). 
Công việc tiếp cận hiện trường để tìm kiếm những người mất tích còn lại vẫn đang khẩn trương thực hiện.  
Người mẹ ôm con thoát nạn vụ sạt lở ở Quảng Nam - ảnh 3 Các chiến sĩ lên đường vào hiện trường Trà Leng - nơi xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng khiến hơn 50 người bị vùi lấp.
Người mẹ ôm con thoát nạn vụ sạt lở ở Quảng Nam - ảnh 4 Từ sáng 29/10, hàng trăm bộ đội cùng nhiều phương tiện, máy xúc, xe ủi khẩn trương san gạt đất đá, mở đường vào hiện trường vụ sạt lở ở xã Trà Leng.
Người mẹ ôm con thoát nạn vụ sạt lở ở Quảng Nam - ảnh 5 Thôn 1 xã Trà Leng có 52 người, đã cứu được 33 người, trong đó có 6 người bị thương, 4 người đã được đưa về trung tâm y tế huyện, 19 người mất tích đã tìm được thi thể 6 người, 13 người vẫn đang mất tích.
Người mẹ ôm con thoát nạn vụ sạt lở ở Quảng Nam - ảnh 6 Các chiến sĩ sơ cứu, hỏi han tình hình những người gặp nạn.
Người mẹ ôm con thoát nạn vụ sạt lở ở Quảng Nam - ảnh 7
Người mẹ ôm con thoát nạn vụ sạt lở ở Quảng Nam - ảnh 8
Người mẹ ôm con thoát nạn vụ sạt lở ở Quảng Nam - ảnh 9 Trong số 43 người bị vùi lấp vì sạt lở ở xã Trà leng, Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam có nhiều người bị thương rất nặng, nhiều người trong tình trạng nguy kịch. Những người dân này được khiêng ra ngoài để cấp cứu. 

Nhiều tuyến quốc lộ qua miền Trung ngập sâu, sạt lở, đứt mạch giao thông

Tổng cục Đường bộ cho biết, do ảnh hưởng của bão số 9 và mưa lớn, nhiều tuyến quốc lộ (QL) qua các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Kon Tum… bị ngập sâu trong nước, sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Sạt lở vùi lấp hàng chục người: Tiếng khóc xé lòng ở Trà Leng

Trong số 43 người bị vùi lấp vì sạt lở ở xã Trà leng, Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam có nhiều người bị thương rất nặng, nhiều người trong tình trạng nguy kịch. Những người dân này đang được khiêng ra bên ngoài để được cấp cứu.

Quân đội hành quân vào Trà Leng, tìm kiếm cứu hộ người mất tích

Hơn 50 chiến sỹ Trung đoàn bộ binh 885 lên đường vào Trà Leng, nơi xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng khiến hơn 50 người bị vùi lấp.

Mưa lớn, nguy cơ sạt lở, Hà Tĩnh sơ tán khẩn hàng nghìn người đến nơi an toàn

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, nhiều thủy điện, hồ chứa nước đồng loạt xả lũ, tại Hà Tĩnh các địa phương có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đã lên phương án sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng