Người nhà bệnh nhi lao vào hành hung khiến bác sĩ phải nhập viện

Khi bác sĩ kiểm tra phổi cho bệnh nhi qua lớp áo thì chú của bé bảo bác sĩ nghe phổi như thế không chính xác. Bác sĩ cho rằng người nhà không nên can thiệp vào chuyên môn thì bị người nhà lao vào hành hung.

BV Đa khoa TP Vinh - nơi xảy ra vụ việc
BV Đa khoa TP Vinh - nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, bệnh nhi vào viện với lý do đau bụng. Kết quả siêu âm ổ bụng không có bất thường, khám lâm sàng cho thấy bệnh nhi bị viêm họng nhẹ và có nổi hạch ở cổ. Gia đình cho biết, bệnh nhi bị đau bụng nên người nhà đã bôi dầu nhưng không đỡ nên cho bé vào viện.

Khi bác sĩ kiểm tra phổi cho cháu bé qua lớp áo thì người chú của bé bảo bác sĩ nghe phổi như thế không chính xác. Bác sĩ Hướng giải thích tình trạng cháu bé qua siêu âm và khám thì không quá nặng, nghi ngờ viêm dạ dày và cho về phòng bệnh theo dõi thêm.

Tuy nhiên, người nhà bệnh nhi chửi bác sĩ Hướng và doạ giết vì cho rằng “không biết khám bệnh”. Khi bác sĩ Hướng bảo người nhà không nên can thiệp vào chuyên môn thì một người thân của bệnh nhi nhảy vào đấm vào mặt. Sau đó, cả hai người nhà của bệnh nhi lao vào đánh bác sĩ.

Thấy vậy, người nhà một số bệnh nhân khác đá gọi điện báo cảnh sát. Khi cảnh sát cơ động đến, những người này mới dừng lại. Bác sĩ Hướng được đồng nghiệp đưa đi băng bó vết thương và nhập viện điều trị.  

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo BV đã đến thăm hỏi, động viên bác sĩ Hướng, đồng thời đề nghị cơ quan công an điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng hành hung bác sĩ.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng