Người nhận là ‘thân nhân' cháu bé bị bỏ rơi trên taxi bật khóc

Ngay sau khi nhận được thông tin cháu bé bị bỏ rơi trên taxi sẽ được UBND phường 1, quận 8 đưa vào trung tâm Bảo trợ xã hội chăm sóc, ông Liêm-người tự nhận là "ông dượng" của cháu bé đã bật khóc.

Ông Liêm người nhận là thân nhân của bé trai bị bỏ rơi trên taxi.
Ông Liêm người nhận là thân nhân của bé trai bị bỏ rơi trên taxi.

“Từ ngày cháu Bo (cháu bé bị bỏ rơi trên taxi) bị bỏ rơi tôi đã không muốn ăn uống gì, ngủ cũng không yên giấc, giờ cháu Bo lại vào trung tâm tôi lại càng thêm đứt ruột!”- ông Liêm chia sẻ.

Bà Vũ Yến Oanh - Chủ tịch UBND phường 1, quận 8 (TP HCM) cho biết, ông Liêm chỉ cung cấp một số hình ảnh và sổ khám bệnh của cháu nên chưa đủ cơ sở để chứng minh ông Liêm là người thân của cháu. Còn việc cháu trai quấn quýt ông Liêm khi gặp mặt thì chi tiết này cũng cần kiểm chứng, xem xét lại bởi cháu trai rất dễ thương, tình cảm, ai cũng có thể bồng bế cháu, ai cháu cũng vui cười. Hiện thời, cháu trai đang được UBND phường 1 hoàn tất hồ sơ gởi vào Trung tâm bảo trợ xã hội. Sau này ai là thân nhân của cháu muốn đến nhận con sẽ trực tiếp làm việc với trung tâm theo đúng qui định của pháp luật.

Tiếp xúc với phóng viên, ông Liêm tỏ ra khá mệt mỏi sau nhiều ngày trời đi về giữa quận 8 và Gò Vấp. Ông Liêm một mực khẳng định, cháu trai được bị bỏ rơi trên taxi chính là đứa cháu mà ông nuôi dưỡng hơn 20 tháng qua, ông đã đặt tên là Đinh Gia Huy và ở nhà tên là Bo. Ông cho biết, Bo sinh ngày 30/5/2013 tại Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM).

Những ngày qua dư luận quan tâm đến việc ông khẳng định mình là người nuôi dưỡng cháu Bo nhưng lai lịch gốc gác của cháu Bo ra sao thì ông không trả lời. Để dư luận rộng đường tin tưởng, ông Liêm đã chia sẽ toàn bộ gia cảnh và quá trình cháu Bo về ở với ông.

Theo lời ông Liêm kể, cháu Bo là con của đứa cháu gái bên vợ ông Liêm tên là Vân (22 tuổi, ngụ quận 4). Dù tuổi còn nhỏ nhưng Vân đã có 4 người con, Bo là đứa kế út. Lúc Vân sinh con ở bệnh viện, ông Liêm đã đến nhận nuôi và chăm sóc cháu Bo từ lúc đó. Lúc đầu Vân thường gởi tiền để ông Liêm mua sữa cho Bo nhưng khoảng 3 tháng nay Vân không đến gởi tiền để mua sữa cho Bo nữa. Khoảng nửa tháng trước ông Liêm phải phẩu thuật mắt nên gởi Bo cho bà nội ở Vũng Tàu, dự định khi ra viện sẽ đón Bo trở về chăm sóc.

Ngày 15/11, ông Liêm dù đang ở bệnh viện nhưng vẫn gọi điện hỏi thăm Bo thì được bà nội Bo cho biết đã trả Bo về cho mẹ nó (tức là Vân) vì bà nội cháu còn phải đi làm. “Tôi biết tính con Vân ít lo lắng cho con cái nên tôi sợ nó sẽ đem con đi cho hoặc bỏ nó nhưng khi tôi gọi điện cho nó thì nó không bắt máy cho đến khi tôi đọc báo thấy ảnh thằng Bo bị bỏ rơi!” - Ông Liêm kể.

Vừa kể, ông Liêm vừa trưng ra hình ảnh lúc Bo còn nhỏ, giấy khám bệnh và quần áo đồ chơi của cháu trai bị bỏ rơi. Tuy nhiên khi hỏi đến giấy khai sinh của cháu, ông Liêm thật thà cho biết, Vân không có CMND nên khi sinh xong không làm giấy chứng sanh được. “Giờ tôi chỉ có một mong muốn các cấp chính quyền làm rõ vụ việc để cháu về nhà ở với tôi chứ để cháu vào trung tâm sống tôi không cam lòng!” - Ông Liêm bật khóc.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá