Người nhặt được 5 cây vàng từ chối nhận chia 10 triệu đồng

TPO - Chị Ngân được xác định là chủ số vàng mà chị Mai tìm thấy trong rác nhưng các bên liên quan chưa thống nhất được mức phân chia do chi Mai không đồng ý chia 10 triệu đồng.

Bà Phạm Tuyết Mai trình bày vụ việc.
Bà Phạm Tuyết Mai trình bày vụ việc.

Ngày 16/9, chị Phạm Tuyết Mai, 35 tuổi, ở xã Tân Dân (Đầm Dơi) - người nhặt được 5 cây vàng trong nhà máy xử lý rác cho biết, được chị Nguyễn Thị Bích Ngân, 31 tuổi, ở khóm 7, phường 8 (thành phố Cà Mau) - là chủ số vàng nói trên thỏa thuận cho 10 triệu đồng nhưng chị không đồng ý.

Thượng tá Hồ Quốc Việt, Phó trưởng Công an thành phố Cà Mau (Cà Mau) cho biết, Công an thành phố Cà Mau đã mời các bên liên quan mở niêm phong 5 cây vàng do chị Mai phát hiện tại băng chuyền phân loại rác vào ngày 4/8/2014. Chị Ngân nhận dạng và xác định số vàng trên của mình mất cắp vào ngày 1/8/2014.

Chị Mai nói: “Công an thành phố Cà Mau thông báo tìm chủ sở hữu trong thời hạn 30 ngày, mọi khiếu nại về sau không giải quyết. Tuy vậy, Đại tá Nguyễn Quang Khởi - Trưởng công an thành phố Cà Mau lại áp dụng 1 năm (từ ngày 15/8/2014) tìm chủ sở hữu vẫn không có người đến trình báo nhận lại 5 cây vàng.

Hơn 1 năm 15 ngày (tức ngày 31/8/2015), chị Ngân đến trình báo bị mất vào ngày 1/8/2014 và lúc bị mất có trình báo với Công an phường 8,  đồng thời nhận số vàng trên của mình. Khi mở niêm phong xác định số vàng trên là của chị Ngân (dựa vào các biên bản làm việc trước đó- PV) và Công an thành phố Cà Mau đề nghị chị Mai và chị Ngân tự thỏa thuận phân chia.

Chị Ngân thỏa thuận chia cho chị Mai 10 triệu đồng nhưng chị Mai không đồng ý. Chị Mai nói: “Tôi sẽ khởi kiện ra tòa để xử lý đúng luật”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá