Người nước ngoài đua xe máy ruồi trên phố Sài Gòn

Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM hoàn toàn không nắm được bất cứ thông tin nào về nhóm người Úc đua xe máy dạng ruồi giữa phố Sài Gòn.

Người nước ngoài đua xe máy ruồi trên phố Sài Gòn

Người nước ngoài đua xe máy ruồi trên phố Sài Gòn

> Cảnh sát hình sự vây bắt 12 quái xế

Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM hoàn toàn không nắm được bất cứ thông tin nào về nhóm người Úc đua xe máy dạng ruồi giữa phố Sài Gòn.

Cho tới nay vẫn chưa có bất cứ cơ quan có trách nhiệm nào biết thông tin gì về nhóm người nước ngoài đua xe máy dạng ruồi tại trung tâm TP.HCM
Cho tới nay vẫn chưa có bất cứ cơ quan có trách nhiệm nào biết thông tin gì về nhóm người nước ngoài đua xe máy dạng ruồi tại trung tâm TP.HCM.

Chiều ngày 23/7, Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.HCM cho biết: Cho tới nay, các bộ phận chức năng của cơ quan này cũng không nắm được thông tin có một nhóm người Úc đua xe máy dạng ruồi giữa trung tâm Sài Gòn. Đây là một chương trình đặc biệt về châu Á có tên "Hamish and Andy's Gap Year Asia".

Theo đại diện lãnh đạo cơ quan này cho biết, mỗi năm, có khoảng trên dưới 3.000 người Úc đến Việt Nam. Họ đến Việt Nam vì nhiều mục đích khác nhau, xin thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước họ cư trú.

“Lãnh sự quán không thể biết và nắm được hết số công dân Úc đến với TP.HCM được, trừ khi họ đến trình báo, cần đến sự giúp đỡ. Nếu họ đến TP.HCM sai trái, vi phạm pháp luật hay vi phạm giao thông Việt Nam thì các cơ quan chức năng cứ theo đúng luật mà làm. Trừ khi có văn bản đề nghị hợp tác, vào cuộc của lãnh sự quán thì các cơ quan có thẩm quyền phải có văn bản trước…” – đại diện Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.HCM khẳng định.

Nói về chương trình này, cơ quan đại diện ngoại giao của Úc tại TP.HCM cho hay, để thực hiện một chương trình hoành tráng như vậy, chắc chắn là họ phải được sự cấp phép, chấp thuận của cơ quan chức năng Việt Nam, và rất có thể họ xin từ phía các cơ quan quản lý tại Hà Nội.

Trong khi đó, chiều tối 23/7, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) tiếp tục cho biết, vẫn chưa thể điều tra, truy tìm ra nguồn gốc, tung tích của nhóm thanh niên người Úc đã có hành vi đua xe máy dạng ruồi tại ngã 6 Sài Gòn (Trần Phú – Hùng Vương (Q.5) – Nguyễn Thị Minh Khai – Lý Thái Tổ (Q.3), Phạm Viết Chánh – Nguyễn Văn Cừ (Q.1).

Hiện các bộ phận chuyên môn có liên quan của PC 67 vẫn đang tích cực làm việc, và khi có kết quả sẽ có thông tin phản hồi lại cho báo chí.

Theo Việt Dũng
VTC

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá