Người phụ nữ bán vé số trả lại túi xách chứa trăm triệu

TPO - Chị Lê Thị Mai lang thang bên đường bán vé số thì phát hiện túi xách bên trong chứa hơn 100 triệu đồng cùng vàng. Dù nhà không đủ ăn nhưng chị vẫn mang của nhặt được giao công an để trả lại người mất.

Người phụ nữ bán vé số trả lại túi xách chứa trăm triệu

Chiều 30/10, lãnh đạo Công an phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài (Bình Phước) xác nhận với PV báo Tiền Phong, đơn vị này vừa tổ chức trao lại tiền mặt 101 triệu đồng và một số vàng trang sức cho bà Trần Thị Phước, người đánh mất tài sản giá trị lớn may mắn được nhận lại.

Nể phục người phụ nữ thiếu ăn nhặt hơn trăm triệu tìm người trả lại - ảnh 1 Chị Mai (bìa trái) nhờ công an trả lại tiền cho bà Phước (áo đỏ)

Công an cho biết, người nhặt được số tiền và vàng của bà Phước là chị Lê Thị Mai (33 tuổi). Trước đó vào trưa 28/10 chị Mai đi bán vé số trên đường Võ Văn Tần (thành phố Đồng Xoài) thì vô tình nhặt được một túi xách.

Khi mở túi xách ra chị Mai bất ngờ thấy bên trong có nhiều tiền và tài sản bằng vàng, ngoài ra còn có cả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi nhặt được, chị Mai đã lập tức mang túi xách đến nhờ Ban Quản lý chợ Đồng Xoài đưa đến Công an phường để nhờ trả lại người mất.

Sau khi tiếp nhận của đánh rơi từ người dân, Công an phường Tân Bình đã tìm được người mất là bà Phước nên trả lại.

Được biết, người nhặt được túi xách với giá trị tài sản lớn bên trong có hoàn cảnh rất khó khăn. Chị Mai và con nhỏ đang thuê nhà trọ nhỏ hẹp để ở và đi bán vé số kiếm sống qua ngày. Theo lời chị Mai, có những ngày không bán được vé số thì mẹ con không đủ ăn. Dù vậy, khi nhặt được tiền của người khác chị biết đó không phải là của mình nên tìm cách trả lại cho chính chủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá