TPHCM:

Người phụ nữ kể lại giây phút hoảng loạn chứng kiến vụ cháy

TPO - Lúc đó hơn 90% là chết vì không có một lối thoát nào nữa. Tất cả bị bao vây bởi lửa và khói.

Đó là chia sẻ của chị Lê Thu Vân nhà quận 2 nhận được điện thoại của em trai là anh Lê Quang Đăng, nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8 khiến 13 người chết và hàng chục người bị thương.
Nhân chứng kể lại vụ cháy - ảnh 1  Chị Vân đang chăm sóc 2 cháu gái của mình sau vụ cháy tại bệnh viện
Chị Vân kể, Khoảng hơn 1h sáng ngày 23/3, chị nhận được điện thoại của em trai kêu cứu. "Trong loa chị chỉ nghe em trai mình nói hơn 90% là chết vì không có một lối thoát nào nữa. Tất cả bị bao vây bởi lửa và khói. Còn vợ nó thì kêu cháy, cháy, cháy...", chị Vân kể.
Vừa dứt điện thoại, chị Vân bắt tắt xi chạy ngay qua chung cư Carina. "Khi đến nơi, tôi sững sốt trước cảnh tượng khói lửa bao trùm cả chung cư, người dân la hét, có người còn nhảy từ trên lầu cao xuống", chị Vân nhớ lại.
Chị Lê Thị Thu Vân kể lại giây phút hoảng loạn chứng kiến vụ cháy. Clip: Nguyễn Dũng
 
Cũng theo chị Vân, nhà anh Đăng ở tầng 4 của chung cư và cũng may là vợ chồng nhanh trí nên mới thoát chết trong gang tấc.
"Lúc đó cả nhà đang ngủ say thì nghe kêu cháy nên mọi người vùng dậy. Mở cửa ra thì khói lửa bao trùm, không còn đường nào thoát thân được nên vợ chồng nó đóng cửa lại, kéo 2 con cùng với bà ngoại vào nhà tắm dội ướt hết tất cả mọi người, rồi lấy khăn tẩm ướt nhét kín các cửa để không cho khói vào... Tiếp đó, 2 vợ chồng mới chạy ra cửa sổ để kêu cứu và được lính cứu hỏa cứu thoát", chị Vân kể.
Sau khi được cứu thoát khỏi đám cháy, gia đình anh Đăng được đưa đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương cấp cứu. Hiện tại 2 bé gái sinh đôi của anh Đăng đã ổn định và được đưa về khoa Nhi chăm sóc. Riêng vợ và bà ngoại vẫn đang nằm ở khoa cấp cứu để các bác sĩ theo dõi.
Chị Vân cũng cho biết thêm, hiện 2 cháu đã ổn định tuy nhiên khá lo lắng cho tinh thần của bé sau này bởi chứng kiến cảnh tượng quá kinh hoàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá