Người phụ nữ nước ngoài bị dân vây vì nghi dùng thuật thôi miên

TPO - Một phụ nữ người Campuchia, đi lạc đến TT-Huế thì bị dân vây vì nghi dùng thuật thôi miên “quyến rũ” một nam thanh niên địa phương.

Người phụ nữ nước ngoài bị dân vây vì nghi dùng thuật thôi miên
Sáng 28/2, tin từ Công an xã Phú Xuân (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) cho biết, vừa giải cứu một phụ nữ người nước ngoài đi lạc bị dân vây, vì bà con cho rằng bà này dùng thuật thôi miên để “quyến rũ” một nam thanh niên người ở đây.

Người phụ nữ nước ngoài bị dân vây vì nghi dùng thuật thôi miên - ảnh 1 Đường làng qua xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, TT-Huế
Trước đó, vào sáng 27/2, tại thôn Ba Lăng - xã Phú Xuân, nhiều người dân đã “vây” bắt một người phụ nữ nói tiếng nước ngoài nghi thôi miên một nam thanh niên. Sự việc sau đó đã được đồn thổi, đăng tải trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận. 
Ngay khi nhận tin báo Công an xã Phú Xuân kịp thời có mặt giải tỏa đám đông, đưa người phụ nữ kể trên về trụ sở xã để xác minh, làm rõ. Qua phiên dịch nội dung do người phụ nữ nước ngoài ghi ra giấy, danh tính người này được xác định là Tăng Sok Lim, quốc tịch Campuchia.
Bà Lim bị lạc sang Việt Nam đã lâu, không còn nhớ đường về nhà. Từ tư trang của bà Lim, lực lượng công an phát hiện một mảnh giấy ghi số điện thoại của người từng giúp phụ nữ này. Xác minh tiếp theo số điện thoại, công an xác định bà Lim từng bị lạc ở Hà Tĩnh, được một người dân giúp đỡ, sau đó lại tiếp tục đi lạc vào Huế.

Trước nghi vấn bà Lim dùng thuật thôi miên, công an đã làm rõ đây là tin đồn hoàn toàn thiếu cơ sở. Công an xác định, nam thanh niên nghi bị bà Lim “thôi miên” là người từng mắc tâm thần, hiện sống ở thị trấn Phú Đa (huyện Phú Vang).

Do thấy bà Tăng Sok Lim có dấu hiệu lạ mắt, thanh niên này đã đạp xe đạp theo xuống tận thôn Ba Lăng - xã Phú Xuân, mà hoàn toàn không bị thôi miên, hay bắt cóc như dân làng đồn thổi.

Đến ngày 28/2, Công an xã Phú Xuân và cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế tiến hành hướng dẫn, giúp đỡ bà Tăng Sok Lim thực hiện các thủ tục để sớm hồi hương về Campuchia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá