Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc

TPO - Sau giao thừa, người dân Sài Gòn nô nức đến các chùa trên địa bàn thành phố thắp hương bái phật, cầu phúc lộc cho năm mới.

Sau giao thừa, hàng ngàn người ở TPHCM nô nức đến các chùa Vĩnh Nghiêm, Xá Lợi (quận 3), Đại Giác, Phổ Quang (quận Tân Bình), Việt Nam Quốc Tự (quận 10), Vạn Thọ (quận 1)… để du xuân, cầu phúc lộc cho năm mới.

Tại chùa Vĩnh Nghiêm, Phổ Quang, Việt Nam Quốc Tự… bãi giữ xe quá tải, những người đến chùa phải giữ ở các điểm giữ xe bên ngoài.

Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc - ảnh 1

Bãi giữ xe các chùa trên địa bàn quá tải, người đi chùa phải giữ ở bên ngoài.

Anh Hà Văn Trọng (36 tuổi, ngụ quận 3) cho biết: “Đi chùa đêm giao thừa không chỉ là cầu tài cầu lộc hay cầu an, mà quan trọng hơn đó là cách để tâm hồn mình cảm thấy thư thái, sẵn sàng cho một năm mới”.

Sư thầy Thích An Tấn chùa Giác Sanh, quận Tân Bình giải thích: “Người Việt mình quan niệm, đi chùa đầu năm mới không chỉ đơn giản là ước nguyện, mà còn là thời gian để con người tìm về chốn tâm linh, sau những ngày tháng vất vả mưu sinh, để tìm lại chốn bình yên sau một năm mưu vất vả vì công việc, cơm áo gạo tiền”.

Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc - ảnh 2

Năm nay không bắn pháo hoa, người dân Sài Gòn đến chùa sớm hơn mọi năm.

Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc - ảnh 3
Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc - ảnh 4 Mua hoa, nhang đèn vào bái phật.
Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc - ảnh 5 Khu vực thắp hương trước sân chùa Vĩnh Nghiêm lúc nào cũng kín người
Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc - ảnh 6
Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc - ảnh 7 Người Việt quan niệm đi chùa đầu năm không chỉ là ước nguyện, mà còn là thời gian để tìm về chốn tâm linh sau một năm vất vả mưu sinh
Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc - ảnh 8 Ở trong và ngoài các chùa trên địa bàn đều có lực lượng công an để bảo đảm an ninh trật tự
Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc - ảnh 9 Người đi chùa mua lộc
Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc - ảnh 10 Bên ngoài chùa Đại Giác được trang trí ánh đèn lung linh
Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc - ảnh 11 Mặc dù chưa tới giao thừa, nhưng trong khuôn viên chùa đã có rất đông người.
Người Sài Gòn đi chùa cầu phúc lộc - ảnh 12 Bà Hoa (phải) mua chim phóng sinh, cầu mong năm mới  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá