Người Sài Gòn đổi đồ cũ lấy đồ mới

TPO - Ngày 10/4, tại Cung văn hóa Lao động (quận 1), Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM phối hợp với một số sở ngành khác tổ chức Ngày hội tái chế chất thải TP.HCM lần 9 - năm 2016 với chủ đề “Sản xuất và tiêu dùng bền vững”.

Bạn trẻ mang vật phẩm xanh từ ngày hội về nhà.
Bạn trẻ mang vật phẩm xanh từ ngày hội về nhà.

Ngày hội tập trung vào các hoạt động dành cho doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thành phố nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thúc đẩy xanh hóa sản xuất, xanh hóa lối sống, hướng tới xã hội sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Xuyên suốt ngày hội diễn ra từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều, người dân sinh sống trên địa bàn TPHCM cùng tham gia nhiều hoạt động góp phần thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường, xanh hóa cuộc sống. 

Ngày hội mở gian hàng “cũ người mới ta” trao đổi đồ dùng đã qua sử dụng để lấy quà tặng; thu gom các chất thải nguy hại hộ gia đình; hướng dẫn làm sản phẩm tái chế; triển lãm các công nghệ, dịch vụ và sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường; cùng nhiều gian hàng trò chơi đố vui có thưởng về môi trường…

Ngày hội cũng công bố nội dung một số cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải”, “Nét đẹp 3T”, Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền về tiêu dùng bền vững, cuộc thi Sáng tác phim tuyên truyền “Khoảnh khắc 3T”. 

Người Sài Gòn đổi đồ cũ lấy đồ mới  - ảnh 1 Các gian hàng trao đổi đồ cũ giúp người dân có thể sở hữu những món đồ hữu ích sau khi đã được tái chế.
Người Sài Gòn đổi đồ cũ lấy đồ mới  - ảnh 2
Người Sài Gòn đổi đồ cũ lấy đồ mới  - ảnh 3
Người Sài Gòn đổi đồ cũ lấy đồ mới  - ảnh 4 Trẻ em tham gia các trò chơi đố vui về môi trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá