Người Sài Gòn giúp nhau trong ngày triều cường đạt đỉnh

Chiều 15/12, triều cường ở TP HCM đạt đỉnh 1,62 m, khiến một số tuyến đường ở TP HCM bị nhấn chìm hơn nửa bánh xe máy, nhiều người cùng giúp nhau vượt qua đoạn nước ngập.

Người Sài Gòn giúp nhau trong ngày triều cường đạt đỉnh - ảnh 1 Lúc 16h, triều cường dâng cao khiến đường Lê Văn Lương, đoạn chạy qua xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè ngập hơn nửa bánh xe. Thấy chiếc xe của cô gái bị chết máy, người phụ nữ sống bên đường vội xắn quần, giúp đẩy chiếc xe lên vỉa hè.
Người Sài Gòn giúp nhau trong ngày triều cường đạt đỉnh - ảnh 2 Khi nước triều vừa dâng cao, anh Mỹ, một người bán cà phê vỉa hè liền mang dù ra đoạn có "ổ voi" ở ngã tư Lê Văn Lương - Nguyễn Bình để cảnh báo người đi đường.
Người Sài Gòn giúp nhau trong ngày triều cường đạt đỉnh - ảnh 3 Còn anh Trần Văn Lâm, ở xã Nhơn Đức lấy xe ba gác chở miễn phí học sinh tan học. "Thay vì đi chở xe chết máy mỗi khi ngập thì tôi dùng để đưa bọn nhóc đi học về. Mấy đứa trẻ này là bạn cùng lớp với con tôi nên sẵn đưa các cháu về tận nhà luôn", anh Lâm chia sẻ.
Người Sài Gòn giúp nhau trong ngày triều cường đạt đỉnh - ảnh 4 Thấy cậu bé bị rớt đồ khi đi qua đoạn đường ngập, người đàn ông ở ngay đó liền chạy ra giúp tìm kiếm.
Người Sài Gòn giúp nhau trong ngày triều cường đạt đỉnh - ảnh 5 Thấy chiếc xe tay ga của người phụ nữ chở con bị chết máy, người đàn ông đứng ven liền lao ra giúp đỡ. "Việc nhỏ ấy mà, có gì đâu",  ông nhoẻn miệng cười.
Người Sài Gòn giúp nhau trong ngày triều cường đạt đỉnh - ảnh 6 Anh Quang "ga lăng" đẩy xe giúp cô gái cả đoạn đường mênh mông nước.
Người Sài Gòn giúp nhau trong ngày triều cường đạt đỉnh - ảnh 7 Bé Thuận chở chú chó Mini qua đoạn đường ngập Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. "Nước ngập sâu quá nên con không dám đạp xe, sợ Mini té xuống nước", bé Thuận nói.
Người Sài Gòn giúp nhau trong ngày triều cường đạt đỉnh - ảnh 8 Ông nội cầm chắc tay lái để chở các cháu và bạn học của cháu qua đoạn đường ngập nước. 
Người Sài Gòn giúp nhau trong ngày triều cường đạt đỉnh - ảnh 9 Bé Ngọc, 3 tuổi, được chị cho vào giỏ xe ngồi để chở qua đoạn đường ngập.
Người Sài Gòn giúp nhau trong ngày triều cường đạt đỉnh - ảnh 10

Bà Xuân bế con nhỏ lội nước về nhà. Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mực nước đỉnh triều tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ tiếp tục lên thêm 1-2 ngày nữa. Chiều 15/12, tại trạm Phú An và Nhà Bè, mực nước cao 1,57 - 1,62 m (cao hơn báo động 3 từ 0,07 đến 0,12 m), thời gian xuất hiện 4h - 6h, đỉnh buổi chiều ở mức thấp hơn báo động 3 lúc 17 -19h. Sau khi đạt đỉnh, mực nước tại các trạm xuống chậm. Mực nước cao trên báo động 3 tại trạm Phú An có khả năng duy trì đến hết ngày 17/12, sau đó tiếp tục xuống.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng