Người Sài Gòn mặc áo mưa chống lạnh

Nhiều người dân ở Sài Gòn phải mặc áo mưa khi ra khỏi nhà từ sáng sớm để chống lại cái lạnh 18 độ. Thời tiết thay đổi cũng khiến trẻ em và người già đổ bệnh.

 Do ảnh hưởng không khí lạnh, thời tiết Sài Gòn nhiều ngày nay giảm xuống 18 độ khiến sinh hoạt của người dân thay đổi. Người đàn ông lưu thông trên đường Thành Thái (quận 10) phải mặc theo áo mưa để tránh cái lạnh.
Do ảnh hưởng không khí lạnh, thời tiết Sài Gòn nhiều ngày nay giảm xuống 18 độ khiến sinh hoạt của người dân thay đổi. Người đàn ông lưu thông trên đường Thành Thái (quận 10) phải mặc theo áo mưa để tránh cái lạnh.

Người Sài Gòn mặc áo mưa chống lạnh - ảnh 1

Người đàn ông làm nghề bơm vá xe trên vỉa hè đường Lý Thái Tổ (quận 5) ngủ nướng dù trời đã sáng vì trời lạnh.

Người Sài Gòn mặc áo mưa chống lạnh - ảnh 2

Bà Lê Thị Hường (bên phải, 75 tuổi) đi tập thể dục cùng bạn từ sáng. "Ngày thường tôi thức dậy khá sớm để tập thể dục, nhưng 3 hôm nay thời tiết khá lạnh nên trễ hơn", bà Hường cho biết.

Người Sài Gòn mặc áo mưa chống lạnh - ảnh 3

Cô bé bán hàng sáng co ro khi chờ khách.

Người Sài Gòn mặc áo mưa chống lạnh - ảnh 4

Nhiệt độ giảm khiến sức khỏe của các em nhỏ bị ảnh hưởng, nhiều cháu bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Chị Hoa ở Đồng Nai phải tranh thủ đưa con trai lên bệnh viện Nhi đồng 1 để khám.

Người Sài Gòn mặc áo mưa chống lạnh - ảnh 5

Người đàn ông đạp xích lô tránh cái giá lạnh buổi sáng sau tấm vải, ông cố ngủ thêm một lúc trong khi đường phố đã đông người.

Người Sài Gòn mặc áo mưa chống lạnh - ảnh 6

Cùng với không khí lạnh là mây mù dày đặc khiến bầu trời Sài Gòn sáng muộn hơn ngày thường, các sinh hoạt của người dân cũng thay đổi.

Người Sài Gòn mặc áo mưa chống lạnh - ảnh 7

Cô bé trùm kín từ đầu tới chân đến trường để tránh cái lạnh sáng sớm.

Người Sài Gòn mặc áo mưa chống lạnh - ảnh 8

Hình ảnh người dân quàng khăn đi trên phố khiến Sài Gòn trở nên lạ lẫm, đáng yêu.

Người Sài Gòn mặc áo mưa chống lạnh - ảnh 9

Trẻ em được bố mẹ trùm kín khi đi ra đường để tránh bị nhiễm lạnh. Trong những ngày tới, nhiệt độ ở Sài Gòn vẫn duy trì mức khá thấp.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá