Người Sài Gòn náo nức 'check-in' hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng

TPO - Tối ngày 29/1 (24 tháng Chạp), tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (Q.7), công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã khai mạc hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2019.

Đông đảo người dân Sài Gòn "check-in" hội chợ Phú Mỹ Hưng ngay ngày khai mạc
Đông đảo người dân Sài Gòn "check-in" hội chợ Phú Mỹ Hưng ngay ngày khai mạc

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 có chủ đề “Hoa và cuộc sống” được chia làm 4 không gian chính gồm: Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Góp Xuân.

Người Sài Gòn náo nức 'check-in' hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng - ảnh 1 Trẻ em vui chơi tại hội chợ
Người Sài Gòn náo nức 'check-in' hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng - ảnh 2 Thích thú chiêm ngưỡng chiếc xe chở đầy hoa

Đường Xuân với những tiểu cảnh được phục dựng đặc sắc, công phu và nghệ thuật sắp đặt sẽ đóng vai “người kể chuyện”, đưa du khách từ làng hoa Sa Đéc, từ vườn mai Nam bộ xuôi ngược trên những chiếc xe lam, xe thổ mộ, xe đạp, ghe, thuyền chất đầy hoa về nơi phố hội; là nơi trưng bày nhiều mô hình linh vật năm hợi như: đàn lợn âm dương trong tranh Đông Hồ, những chú lợn ngộ nghĩnh trong các bộ phim hoạt hình của trẻ em và đàn lợn thịnh vượng như một lời cầu chúc dành cho du khách.

Người Sài Gòn náo nức 'check-in' hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng - ảnh 3 Nhiều du khách tham quan từ rất sớm

Bến Xuân tái hiện khung cảnh tấp nập trên bên dưới thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc cho du khách. Đây cũng là nơi tổ chức chương trình biểu diễn trên mặt hồ hàng đêm với các loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo như: đờn ca tài tử, hát quan họ, hò Huế, hò ví dặm…

Vườn Xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống ngô (bắp), luống cải…

Người Sài Gòn náo nức 'check-in' hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng - ảnh 4 Hội chợ Phú Mỹ Hưng góp thêm một điểm  "check-in" ngày tết thú vị ở Sài Gòn

Góp Xuân là nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TP.HCM.

Hội chợ sẽ kéo dài đến ngày 4/2 (tức 30 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí sẽ trưng bày đến hết ngày 9/2 (mùng 5 tết).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng