Người Sài Gòn sắm tôm, cá khô làm quà biếu tết

TPO - Mùa Tết, không chỉ có bạn hàng đến lấy khô về bán mà còn rất nhiều khách lẻ đến mua làm quà tặng, nhiều du khách là người nước ngoài, Việt kiều về nước cũng đến đây đóng hàng làm quà biếu tặng hoặc để ăn dần...

Người Sài Gòn sắm tôm, cá khô làm quà biếu tết

Chợ thủy hải sản khô Bình Điền thuộc xã Bình Hưng (Huyện Bình Chánh) là điểm đến không thể bỏ qua của những tín đồ ưa thích các loại khô. Chợ chuyên bán sỉ nhưng khách cũng có thể mua lẻ từ một kg trở lên, cùng với giá bán sỉ. 

Hàng trăm chủng loại khô được bán tại 120 gian hàng trong khu nhà lồng K là nơi bán khô nước mặn, ngọt lớn nhất TPHCM, phục vụ khách hàng từ 8h sáng đến chiều tối.

Tất cả đều có giá rẻ hơn thị trường từ 20 – 30%. Như tôm khô giá từ 400.000-1,5 triệu đồng/kg; lạp xưởng có giá 55.000-185.000 đồng/kg, rẻ hơn ngoài chợ lẻ khoảng 30.000-50.000 đồng/kg... Mực khô được lấy từ các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận nhưng có giá chỉ từ 40.000-150.000 đồng/con. Sau khi luân chuyển lên chợ, một số cá được phơi nắng trước nhà lồng K để tránh tình trạng ẩm mốc.

Chị Trần Thị Thanh Duy – chủ vựa Tư Thâu (K1-065) vui vẻ: “Hàng hóa của chúng tôi đãm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mùa Tết, không chỉ có bạn hàng đến lấy khô về bán mà còn rất nhiều khách lẻ đến mua làm quà tặng, nhiều du khách là người nước ngoài, Việt kiều về nước cũng đến đây đóng hàng làm quà biếu tặng hoặc để ăn dần”.

Đánh giá về thị trường tết, chị Duy cho hay, hầu hết các loại khô đều tăng giá nhưng hàng vẫn bán chạy.

Ông Trương Văn Út – Quản lý Ban điều hành nhà lồng K chuyên thủy hải sản khô chợ Bình Điền chia sẻ: “Các sản phẩm rất hợp vệ sinh và nguồn gốc thu mua được Ban quản lý chợ quản lý chặt. Hầu hết các tiểu thương ở chợ lẻ đều đổ về chợ khô này để mua hàng về bán. Giá khô ở đây rẻ nhất thành phố, toàn là các đại lý lớn phân phối nên cũng yên tâm về chất lượng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá